วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านเอื้ออาทรศรีราชาสุดทน จ่ายส่วนกลางแต่ ขยะเก็บไม่หมด หญ้ารกสูง

ชาวบ้านเอื้ออาทร เก้ากิโล อ.ศรีราชา สุดทน ทั้งขยะที่เก็บไม่หมดปัญหาการเลี้ยงสัตว์ปล่อยอุจจาระไม่เป็นที่ และหญ้าที่ขึ้นรกสูงไร้คนดูแลทั้งที่จ่ายค่าส่วนกลางทุกเดือน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 ส.ค.60 ที่หมู่บ้านการเคหะเอื้ออาทร เก้ากิโล ถนนเก้ากิโล หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ชาวบ้านได้ร้องเรียนถึงสภาพการจัดการขยะของนิติบุคคลโครงการ การเคหะเอื้ออาทรเก้ากิโล กับสื่อมวลชนที่มีการจัดเก็บไม่หมดปล่อยให้มีขยะสะสมอยู่นอกถังจัดเก็บเป็นจำนวนมาก รวมทั้งไม่ได้มีการตัดหญ้าบริเวณโครงการทำให้ขึ้นรกเกรงว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์มีพิษได้

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังจุดที่ชาวบ้านร้องเรียนเป็นบริเวณถนนกลางหมู่บ้าน ที่ใช้เป็นพื้นที่ทิ้งขยะพบกับกองขยะ ฝูงแมลงวันและมีน้ำสีดำที่ส่งกลิ่นเหม็นตลบอบอวลไปทั่วบริเวณ

นางสาวเกวรินทร์ แสนสี อายุ 40 ปี หนึ่งในผู้พักอาศัยของที่นี่ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้เข้ามาเช่าซื้อห้องชุดของที่นี่มาเกือบ 10 ปี และได้จ่ายค่าส่วนกลางมาโดยตลอดซึ่งในแต่ละเดือนทางนิติบุคคลของที่นี่จะเก็บค่าส่วนกลาง 250 บาท และเก็บเพิ่มในส่วนของ ค่าอุปกรณ์น้ำ 30 บาท ค่าขยะ 25 บาท รวมเป็นเงินที่จะต้องจ่ายให้กับนิติบุคคลทั้งหมด 305 บาท ต่อเดือน โดยได้ระบุในใบเสร็จที่จ่ายรวมกับค่าน้ำในแต่ละเดือน

ถึงแม้จะมีการจัดเก็บขยะเกือบทุกวัน แต่เก็บไม่หมดมีบางส่วนที่ล้นออกมานอกถัง เจ้าหน้าที่ไม่ได้จัดเก็บขยะในส่วนนี้มีจำนวนมากได้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วมีแมลงวันตอมขยะและหนอนอยู่ในบริเวณนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีหญ้าที่ขึ้นสูงรกอยู่บริเวณซอกตึก บริเวณหน้าตึกต่าง ๆ จนบางคนถึงต้องใช้เงินตัวเองจ้างคนมาตัดหญ้าหน้าบริเวณตึกของตัวเองอาศัยทั้งๆ ที่จ่ายค่าส่วนกลางไปแล้วเพราะกลัวว่าลูกหลานของตัวเองจะได้รับอันตรายจากสัตว์ที่มีพิษมาอาศัยอยู่ในพงหญ้าที่ขึ้นรกสูง

รวมทั้งในส่วนของผู้พักอาศัยเองในบางรายที่เลี้ยงหมาและแมวได้ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงของตนเองไปอุจจาระหน้าห้องคนอื่น ไม่มีการจัดเก็บสร้างปัญหาให้กับผู้พักอาศัยเป็นอย่างมาก จึงอยากจะขอถามไปยังผู้รับผิดชอบว่าเงินที่เก็บไปเอาไปทำอะไร ปัญหานี้ได้เกิดมานานแล้ว ชาวบ้านที่พักอาศัยหลายคนเคยร้องเรียนขึ้นไปแต่กลับเงียบหายไม่มาดูมีหลายห้องที่ทนกับปัญหาเหล่านี้ไม่ไหวถึงกับต้องขายห้องและย้ายหนีอีกด้วย.

ชาวบ้านเอื้ออาทร เก้ากิโล อ.ศรีราชา สุดทน ทั้งขยะที่เก็บไม่หมดปัญหาการเลี้ยงสัตว์ปล่อยอุจจาระไม่เป็นที่ และหญ้าที่ขึ้นรกสูงไร้คนดูแลทั้งที่จ่ายค่าส่วนกลางทุกเดือน... 30 ส.ค. 2560 15:39 30 ส.ค. 2560 16:34 ไทยรัฐ