วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' เผยความรู้สึกหลังได้ 'มุ้ย-เมสซีเจ' คืนทัพช้างศึก

"มิโลวาน ราเยวัช" กุนซือทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผย หลังได้ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" และ "ธีรศิลป์ แดงดา" กลับคืนสู่ทีมอีกครั้ง เพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก...

วันที่ 30 ส.ค.60 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะเปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมชาติอิรัก ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย โซนเอเชีย กลุ่มบี นัดที่ 9

ล่าสุด มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทัพช้างศึก ออกมากล่าวถึงการที่ 2 ผู้เล่นคนสำคัญอย่าง ธีรศิลป์ แดงดา และ ชนาธิป สรงกระสินธ์​ กลับคืนสู่ทีม "การได้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีรศิลป์ แดงดา กลับมาสู่ทีม ก็เป็นเรื่องที่ดีมาก โดยมุ้ยเองก็มาตั้งแต่วันแรก ส่วนเจก็ตามมาสมทบ เพราะเขาเล่นที่ญี่ปุ่น ตัวผมรู้สึกยินดี เรามีเวลาร่วมกันมากขึ้น ได้รู้จักกันมากขึ้น และผมเชื่อว่าผู้เล่นทั้งสองจะสามารถช่วยทีมได้มากๆ เช่นกัน ในส่วนของทีมเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ที่เราขาด กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ และ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ที่เจ็บไป ตัวผมก็ย้ำอีกครั้ง เวลาที่ผ่านมาเราใช้อย่างคุ้มค่า ตัวผมและทีมมีความกระหายในเกมที่จะพบกับอิรัก"

"ส่วนการเลือกกัปตันทีม หลังจากที่ไม่มี กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เราได้เลือกให้ ธีรศิลป์ แดงดา เป็นกัปตันทีม และ ธีราทร บุญมาทัน เป็นรองกัปตันทีม"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 นัดที่ 9 ระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติอิรัก จะแข่งขันกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 สิงหาคม 2560 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง 7.

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ถ่ายภาพโดย : Nikon

"มิโลวาน ราเยวัช" กุนซือทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผย หลังได้ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" และ "ธีรศิลป์ แดงดา" กลับคืนสู่ทีมอีกครั้ง เพื่อสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก... 30 ส.ค. 2560 15:33 30 ส.ค. 2560 17:55 ไทยรัฐ