วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปนัดดา' ชวนคนไทยใส่สายข้อมือสีเหลือง 'เป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป'

รมช.ศึกษาฯ เชิญชวนคนไทยสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง แสดงพลังความจงรักภักดี ด้วยคำมั่นสัญญา "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" 

เมื่อ​วันที่ 30 ส.ค.60 ที่กระทรวงศึกษาธิการ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ เปิดโอกาสให้คณะผู้บริหารโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" เข้าพบเพื่อมอบสายข้อมือสีเหลือง และแสดงความขอบคุณที่ ม.ล.ปนัดดา ได้ให้การสนับสนุนโครงการดังกล่าวมาตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน

ในการนี้ ม.ล.ปนัดดา ได้เชิญชวนให้พสกนิกรชาวไทยได้สวมใส่สายข้อมือสีเหลือง เพื่อเป็นการรวมพลังชาวไทยแสดงถึงความจงรักภักดี ด้วยคำมั่นสัญญาว่า "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป"

ทั้งนี้ในฐานะที่​กระทรวงศึกษาธิการเป็นหน่วยงานด้านการศึกษา ที่มีนโยบายมุ่งส่งเสริมและสนับสนุน ให้เยาวชนไทยทุกคนได้รับการศึกษาที่ดี มีคุณภาพ สามารถมีอาชีพ และสร้างรายได้ในอนาคต ตลอดจนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติต่อไป ซึ่งสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของโครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ที่จะช่วยให้เยาวชนผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ได้รับโอกาสทางการศึกษา เนื่องจากรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทางโครงการได้นำไปมอบให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในมูลนิธิพระดาบสด้วย

สำหรับสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" ทำมาจากซิลิโคนแท้สีเหลือง ซึ่งเป็นสีประจำรัชกาลที่ 9 โดยด้านนอกสลักข้อความว่า "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป I ❤ My Father" ด้านในสลักตัวเลขอารบิก เรียงลำดับสายข้อมือแต่ละชิ้น ตั้งแต่ชิ้นที่ 1 เป็นต้นไป ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ในราคาเส้นละ 100 บาท โดยเริ่มจำหน่ายวันแรกใน วันที่ 31 สิงหาคม 2560 ทั้งนี้มีจำนวนจำกัด

ผู้ที่ประสงค์จะสั่งจองเป็นจำนวนมาก หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อมาได้ที่โครงการสายข้อมือสีเหลือง "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" โทรศัพท์ ​: 0-2030-0065(15 คู่สาย) 

รมช.ศึกษาฯ เชิญชวนคนไทยสวมใส่สายข้อมือสีเหลือง แสดงพลังความจงรักภักดี ด้วยคำมั่นสัญญา "จะเป็นลูกที่ดีของพ่อตลอดไป" 30 ส.ค. 2560 15:31 30 ส.ค. 2560 15:51 ไทยรัฐ