วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ่อนแรงเหนื่อยล้า ญาติขอพักหา ผอ.อ้อย แม่นิมนต์พระทำบุญ บอกลูกบุญน้อย

ญาติของ ผอ.อ้อย งดค้นหา 1 วัน เนื่องจากเหนื่อยล้า หลังจากผ่านไปเกือบ 2 เดือน พร้อมนิมนต์พระมาสวดทำบุญที่บ้าน อุทิศส่วนกุศลให้คนที่หาย และเจ้ากรรมนายเวร แม่หวังผลบุญจะทำให้เจอลูกเสียที ขณะที่อาเตรียมข้ามไปลาว ดูศพสาวผมยาว...  

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านชำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ บ้านของนายบุญเลิศ และนางแหลม อุ่นอ่อน พ่อแม่ของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่หายตัวไป โดยคาดว่าถูกอุ้ม เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บึงมะลู อ.กันทรลักษ์ ได้มาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมดูแลรักษาความปลอดภัยแก่พ่อแม่ของ ผอ.อ้อย

ขณะที่ญาติและเพื่อนบ้านยังคงมาเยี่ยมให้กำลังใจไม่ขาดสาย และในเย็นวันนี้ พ่อแม่ พร้อมญาติจะได้นิมนต์พระมาสวดบำเพ็ญกุศล อุทิศส่วนกุศลให้ ผอ.อ้อย ด้วย ภายหลังหายตัวไปนานเกือบ 2 เดือน ท่ามกลางความเป็นห่วงของพ่อแม่ญาติพี่น้องที่ออกตามหา กินไม่ได้นอนไม่หลับ 

นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของ ผอ.อ้อย กล่าวว่า วันนี้ตนจะเดินทางไปที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย เพื่อไปประสานงานกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ขอให้นำทางเข้าไปชายแดนไทย-ลาว ที่ช่องนางอิง ต.นาจะหลวย อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เพื่อข้ามชายแดนบริเวณดังกล่าว ไปพบกับเจ้าหน้าที่แขวงจำปาสัก ให้พาไปดูศพที่ชาวบ้านแจ้งว่าพบถูกทิ้งอยู่บริเวณดังกล่าว ซึ่งถ้าหากพบศพจริง ก็จะขอนำศพ หรือชิ้นส่วนศพที่พบมาให้แพทย์ชันสูตรว่าจะเป็นศพของ ผอ.อ้อยหรือไม่ โดยจะขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย ว่า คนที่จะข้ามไป จะต้องเตรียมอะไรบ้าง

ด้านนางแหลม อุ่นอ่อน ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า เย็นวันนี้ ตนพร้อมด้วยญาติพี่น้องได้นิมนต์พระมาสวดบำเพ็ญกุศลที่บ้าน และในตอนเช้าวันรุ่งขึ้น ก็จะนิมนต์พระมาฉันภัตตาหารเช้า ถวายสังฆทาน อุทิศส่วนกุศลไปให้เจ้ากรรมนายเวร และอุทิศส่วนบุญไปถึง ผอ.อ้อย เนื่องจากคิดว่า ผอ.อ้อยมีบุญน้อย เมื่อลูกได้รับบุญกุศลแล้วก็คงจะปรากฏตัวมาให้เห็น

นางแหลม กล่าวด้วยว่า ตนกับสามี พร้อมญาติๆ ได้ติดตามหาลูกสาวมานานเกือบจะสองเดือนแล้ว ทุกคนเหน็ดเหนื่อยกันมาก แต่ก็ยังไม่ท้อ ไม่หมดหวัง จะยังคงค้นหากันต่อไปจนกว่าจะพบ ไม่ว่าจะมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิตแล้ว คิดหวังไว้ว่าถ้าทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปแล้วคงจะหาลูกเจอ ตนคิดถึงลูกมาก

ส่วนการค้นหา ผอ.อ้อยนั้น นายวิทยา เกษแก้ว สามีของ ผอ.อ้อย บอกว่า วันนี้งดการค้นหา 1 วัน เนื่องจากทุกคนเหนื่อยล้ากันหมด และจะเริ่มต้นค้นหากันใหม่ในวันรุ่งขึ้น หลังจากทำบุญถวายภัตตาหารพระสงฆ์เสร็จแล้ว ก็จะออกค้นหากันต่อทันที.

ญาติของ ผอ.อ้อย งดค้นหา 1 วัน เนื่องจากเหนื่อยล้า หลังจากผ่านไปเกือบ 2 เดือน พร้อมนิมนต์พระมาสวดทำบุญที่บ้าน อุทิศส่วนกุศลให้คนที่หาย และเจ้ากรรมนายเวร แม่หวังผลบุญจะทำให้เจอลูกเสียที ขณะที่อาเตรียมข้ามไปลาว ดูศพสาวผมยาว... 30 ส.ค. 2560 15:02 30 ส.ค. 2560 15:49 ไทยรัฐ