วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายหนักใจยื่นประกัน ‘บุญทรง’ ครั้งที่ 2 ญาติเตรียมหลักทรัพย์เพิ่ม

ทนายรับหนักใจ เตรียมยื่นประกัน ‘บุญทรง’ ครั้งที่ 2 ให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ ญาติเตรียมหลักทรัพย์เพิ่ม ส่วนกรณีเจ้าตัวสั่งเมียถอนฟ้องกรมบังคับคดี–กรมการค้าต่างประเทศ อายัดทรัพย์โดยมิชอบ ล่าสุดศาลอาญาทุจริตฯ อนุมัติแล้ว...

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 30 ส.ค. 60 นายนรินทร์ สมนึก ทนายความ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังในคดีทุจริตการจำนำข้าวแบบรัฐต่อรัฐหรือจีทูจี เดินทางมาที่เรือนจำกลางคลองเปรม เพื่อเยี่ยมนายบุญทรง หลังทราบข่าวว่าเมื่อนคืนที่ผ่านมานายบุญทรงถูกนำตัวส่งทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม

นายนรินทร์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาทางเรือนจำได้แจ้งตนเองว่า นายบุญทรง พร้อมกับ นายภูมิ สาระผล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ นายมนัส สร้อยพลอย อดีตอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ ได้ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางคลองเปรม นำตัวไปพบแพทย์เพื่อเข้ารักษาตัว หลังจากที่มีอาการป่วยมีความดันสูง โดยเบื้องต้นทราบว่าทั้งหมดได้กลับเข้ามาอยู่ในเรือนจำแล้ว ส่วนนายภูมิ ขณะนี้ทราบมาว่ามีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน และความดันสูง ส่วนนายบุญทรงก่อนหน้านี้ญาติได้ฝากยาเข้าไปให้แล้ว หากมีอาการหนักขึ้นเชื่อว่าโรงพยาบาลสามารถดูแลได้ วันนี้ก็เดินทางมาเยี่ยมนายบุญทรงตามปกติ และมาดูอาการป่วย ว่ามีอาการน่าเป็นห่วงหรือไม่ สำหรับอาการป่วยของนายบุญทรงนั้น ทนายความได้ยืนยันว่าจะไม่นำประเด็นการป่วยใน 2-3 วันนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการยื่นประกันตัว

ส่วนเรื่องการที่จะยื่นประกันตัวนั้นได้ดำเนินการไปแล้วขณะนี้ร้อยละ 50 แล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการเรียบเรียงประเด็น ถ้อยคำ ขอความเมตตาต่อศาล ให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ โดยส่วนตัวแล้วค่อยข้างมีความหนักใจในการยื่นเรื่องประกันตัวรอบ 2 ซึ่งในเรื่องหลักทรัพย์ทางญาติก็ได้เตรียมพร้อมไว้เพิ่มเติมมากกว่าที่ยื่นประกันตอนแรกแล้ว ส่วนจะใช้หลักทรัพย์ในคดีไหนเปิดเผยไม่ได้เนื่องจากป็นสิทธิของลูกความ

ส่วนที่นายบุญทรงได้ให้ภรรยา ไปถอนฟ้องคดีฟ้องอธิบดีกรมบังคับคดี และอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ อายัดทรัพย์โดยมิชอบ ขณะนี้ได้มีการดำเนินเรียบร้อยแล้ว ซึ่งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบได้อนุมัติถอนฟ้องแล้ว.

ทนายรับหนักใจ เตรียมยื่นประกัน ‘บุญทรง ’ ครั้งที่ 2 ให้เสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้ ญาติเตรียมหลักทรัพย์เพิ่ม ส่วนกรณีเจ้าตัวสั่งเมียถอนฟ้องกรมบังคับคดี–กรมการค้าต่างประเทศ อายัดทรัพย์โดยมิชอบ ล่าสุดศาลอาญาทุจริตฯ อนุมัติแล้ว... 30 ส.ค. 2560 14:56 30 ส.ค. 2560 15:53 ไทยรัฐ