วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ยัวะสื่อ! ลั่นไม่เคยยุ่งคดี พธม.ปัดไม่รู้โยนบาปให้ 'สุชาติ'

"บิ๊กป้อม" ฉุนสื่อถามคดีสลาย พธม.ช่วยน้องชาย ยันไม่เคยยุ่ง ทำแต่งาน ปัดไม่รู้โยนบาปให้ "สุชาติ" 

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไม่ยื่นอุทธรณ์ 3 จำเลย ซึ่งมี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย เมื่อปี 2551 กับยกเว้น พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ว่า ไม่มีความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าว เพราะไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยวตั้งแต่แรกแล้ว ถามสื่อว่าเคยเห็นตนเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือไม่ ตนไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากทำแต่งาน

เมื่อถามถึงกรณีที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า อาจจะเป็นเพราะเกรงใจที่ พล.ต.อ.พัชรวาท เป็นน้องชาย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ก็วิจารณ์ไปเลย เพราะผมไม่ได้ทำอะไร เขาทำมาตั้งนานแล้ว คดีตั้งกี่ปีมาแล้ว ผมยังไม่ได้ยุ่งเกี่ยวเลย จังหวะนี้ผมต้องมาเป็น รมว.กลาโหม ก็มาหาว่ายุ่งเกี่ยว ส่วนจะเป็นการให้ พล.ต.ท.สุชาติ มารับบาปแทนหรือไม่นั้น ผมไม่รู้เรื่อง สื่อถามแบบนี้ไม่ได้".

"บิ๊กป้อม" ฉุนสื่อถามคดีสลาย พธม.ช่วยน้องชาย ยันไม่เคยยุ่ง ทำแต่งาน ปัดไม่รู้โยนบาปให้ "สุชาติ" 30 ส.ค. 2560 14:13 30 ส.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ