วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ตร.สกลนคร ไล่ล่าแก๊งยานรกกลางเมือง ยิงสกัดยางแตกสิ้นฤทธิ์ริมถนน (คลิป)

เปิดคลิปเหตุระทึก! ตร.สกลนคร ไล่ล่าแก๊งยากลางเมือง ขับเก๋งแหกวงล้อมซิ่งหนี ทำคนสัญจรไปมาตื่นตกใจ ต้องยิงยางรถสกัด จนเสียหลักสิ้นฤทธิ์ รวบตัว 2 โจ๋ ดำเนินคดีตามกฎหมาย...


เมื่อวันที่ 30 ส.ค.60 จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองสกลนคร นำโดย พ.ต.ท.คณพศ พนมชัย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสกลนคร และ พ.ต.ท.วรเชษฐ์ แสวง สว.สส.สภ.เมืองสกลนคร นำกำลังเจ้าหน้าที่วางแผนทำการล่อซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหา ริมถนนประชาอุทิศ ด้านข้างห้างแม็คโคร สาขาสกลนคร เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องบันทึกวิดีโอที่ติดอยู่หน้ารถของเจ้าหน้าที่ ได้บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม และคนร้ายไหวตัวขับรถแหวกวงล้อมหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ได้ขับรถติดตามจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้

สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าว ได้บันทึกเหตุการณ์ตั้งแต่รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค ทะเบียน สห 6158 กรุงเทพมหานคร สีเหลือง ที่เป็นรถเป้าหมาย ได้ขับมาถึงบริเวณจุดที่สายของตำรวจนัดหมายทำการซื้อขายยาบ้า ด้านข้างห้างแม็คโคร สาขาสกลนคร เมื่อสายของตำรวจได้ทำการซื้อยาบ้าจากชายที่อยู่บนรถเป้าหมายแล้ว จึงส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ที่จอดรถซุ่มรออยู่ฝั่งตรงข้าม ขับรถไปจอดขวางด้านหน้าเพื่อเข้าจับกุม จังหวะนั้นผู้ต้องหาที่อยู่ในรถได้เร่งเครื่องรถเก๋ง ขับฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ออกไป จนเฉี่ยวชนกับรถพ่วงที่ขับผ่านมา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงสกัดไปที่ยางรถของผู้ต้องหาหลายนัด แต่รถคันดังกล่าวก็ยังขับฝ่าไปได้ โดยขับย้อนไปเข้าถนนนิตโต มุ่งหน้าหลบหนีไปทางสี่แยกบ้านธาตุ เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามไป พร้อมขอกำลังเสริมให้มาช่วยสกัดจับคนร้าย ท่ามกลางความตื่นตกใจของผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านบริเวณนั้น

เมื่อมาถึงเส้นทางก่อนถึงสี่แยกบ้านธาตุ คนร้ายได้กลับรถแล้วเร่งเครื่องหลบหนีมุ่งหน้ากลับเข้ามาในเมือง โดยมีรถของตำรวจสายสืบไล่ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด จากนั้นรถของคนร้ายได้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเฉลิมพระเกียรติ ทางเข้าหมู่บ้านอารียา มุ่งหน้าหลบหนีต่อไปทางบ้านดอนเสาธง จนกระทั่งเข้าสู่เขตบ้านนาดอกไม้ ต.ฮางโฮง อ.เมือง จ.สกลนคร รถของคนร้ายเริ่มมีอาการเสียหลัก เนื่องจากยางรถแตก และไปจอดสิ้นฤทธิ์ริมถนน หน้าโรงเรียนบ้านนาดอกไม้ ก่อนเข้าควบคุมตัว นายทนงเดช ศรีดามา อายุ 24 ปี ชาว ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นคนขับ และเยาวชนชายอายุ 19 ปี ชาว ต.ดงชน อ.เมือง จ.สกลนคร ตรวจค้นในตัวพบเงินล่อซื้อจำนวน 1 พันบาท จึงนำตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ โดยนายทนงเดช ระบุว่า ได้รับการติดต่อจากชายคนหนึ่งเพื่อขอซื้อยาบ้าจำนวน 5 เม็ด แต่ตนไม่มีของ จึงได้ติดต่อไปยังเยาวชนชายวัย 19 ปี ดังกล่าว เพื่อนำยาบ้ามาจำหน่าย จากนั้นจึงได้ขับรถไปรับนำยาบ้าไปส่งให้กับผู้ซื้อตรงจุดนัดพบ โดยไม่ทราบว่าเป็นสายให้กับตำรวจ ด้วยความกลัวจะต้องถูกจับติดคุก จึงขับรถพุ่งแหวกวงล้อมเพื่อหลบหนี แต่ก็ต้องมาถูกจับกุมได้ในที่สุด.

เปิดคลิปเหตุระทึก! ตร.สกลนคร ไล่ล่าแก๊งยากลางเมือง ขับเก๋งแหกวงล้อมซิ่งหนี ทำคนสัญจรไปมาตื่นตกใจ ต้องยิงยางรถสกัด จนเสียหลักสิ้นฤทธิ์ รวบตัว 2 โจ๋ ดำเนินคดีตามกฎหมาย... 30 ส.ค. 2560 14:03 31 ส.ค. 2560 16:40 ไทยรัฐ