วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคลื่อนไหวแล้ว! ทักษิณ โผล่ทวีตคำพูด 'มงแต็สกีเยอ'ถึงกระบวนการยุติธรรม

ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้ว โผล่ทวีตข้อความ อ้างคำพูด มงแต็สกีเยอ ระบุถึงกระบวนการยุติธรรม หลังมีข่าว "ยิ่งลักษณ์" เบี้ยวนัดศาล คดีจำนำข้าว

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ @ThaksinLive หลังจากก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวหนาหูว่า นายทักษิณ ได้เตรียมการช่วยเหลือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนีออกนอกประเทศในคดีจำนำข้าว เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยข้อความดังกล่าวได้อ้างคำพูดของ มงแต็สกีเยอ (Montesquieu) นักปรัชญาการเมืองชาวฝรั่งเศส ระบุว่า "ไม่มีความเลวร้ายใด ที่จะยิ่งไปกว่าความเลวร้ายที่ได้กระทำโดยอาศัยอำนาจตามกฎหมายหรือในนามของกระบวนการยุติธรรม" 

Montesquieu once said "There is no crueler tyranny than that which is perpetuated under the shield of law and in the name of the justice."

อย่างไรก็ตาม ทางฝ่ายความมั่นคง ยังไม่คงไม่พบเส้นทางการหลบหนีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และยังไม่ยืนยันว่ามีการหลบหนีออกนอกประเทศหรือไม่

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @ThaksinLive

ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้ว โผล่ทวีตข้อความ อ้างคำพูด มงแต็สกีเยอ ระบุถึงกระบวนการยุติธรรม หลังมีข่าว "ยิ่งลักษณ์" เบี้ยวนัดศาล คดีจำนำข้าว 30 ส.ค. 2560 13:41 30 ส.ค. 2560 13:55 ไทยรัฐ