วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนสัมมนา 300 หนีตายโกลาหล! พัดลมดูดอากาศในครัวช็อต ไฟไหม้ ควันคลุ้ง (คลิป)

พัดลมดูดอากาศในครัว รร. เมืองกาญจน์ ช็อต ทำไฟลุกไหม้กลุ่มควันคลุ้ง รองผู้ว่าฯ พร้อมผู้เข้าร่วมสัมมนากว่า 300 คน หนีตายโกลาหล จนท.รุดดับเพลิงได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 30 ส.ค. 60 ร.ต.อ.ชัยรัตน์ จันทร์อนันต์ รอง สว.สส.สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ห้องครัวโรงแรมราชศุภมิตร หมู่ 5 ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จึงประสานรถดับเพลิง 10 คัน จากเทศบาลปากแพรก เทศบาลเมืองกาญจนบุรี เทศบาลท่ามะขาม ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทศพร ปทุมยา ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี นำกำลังรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายณรงค์ รักร้อย รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ที่เดินทางไปเพื่อเปิดงานสัมมนาที่จัดโดยคณะกรรมการ กสทช. จัดประชุมอยู่บริเวณห้องชั้นล่างของโรงแรม โดยมีประชาชนจาก 4 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดกาญจนบุรี นครปฐม เพชรบุรี และราชบุรี มีผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 300 คน ต้องหนีตายออกจากห้องประชุมอย่างโกลาหล โดยในห้องสัมมนามีกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องเข้าไปตรวจสอบ เมื่อเข้าไปถึงในห้องครัวพบกำลังเพลิงลุกไหม้ รีบควบคุมเพลิงอย่างรวดเร็วจนสำเร็จ

ตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงเกิดบริเวณห้องครัว มอเตอร์พัดลมดูดอากาศของห้องครัวเกิดช็อตจนเกิดควันและแสงไฟขึ้น ควันจึงกระจายเข้าไปในห้องประชุม โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย ส่วนการประชุมของทาง กสทช. ต้องยุติการประชุมโดยยังไม่ได้ทำการเปิดประชุม ความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ และเจ้าของโรงแรม

หลังเพลิงสงบ นายณรงค์ เปิดเผยว่า สอบถามเบื้องต้นทราบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ภายในห้องครั้งของโรงแรมชั้นล่าง เกิดจากมอเตอร์ของเครื่องระบายอากาศช็อตทำให้เกิดประกายไฟลามไปไหม้ท่อระบายอากาศ รวมทั้งฝ้าเพดานและพื้น แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถสกัดเพลิงไว้ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจุดที่เสียหายมีเพียงภายในห้องครัวเท่านั้น ส่วนสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริง ต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี มาดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุ และประเมินความเสียหาย.

พัดลมดูดอากาศในครัว รร. เมืองกาญจน์ ช็อต ทำไฟลุกไหม้กลุ่มควันคลุ้ง รองผู้ว่าฯ พร้อมผู้เข้าร่วมสัมมนากว่า 300 คน หนีตายโกลาหล จนท.รุดดับเพลิงได้สำเร็จ 30 ส.ค. 2560 13:28 30 ส.ค. 2560 13:42 ไทยรัฐ