วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมนูไก่ฟ้า' สุดหรูใจกลางกรุงเทพ! สแกนเทศกาลอาหารนานาชาติ ราชประสงค์

มีความอร่อย อิ่มเอมสุนทรียรสระดับเวิลด์คลาส โดยสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) ภายใต้การสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และมูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกันจัดงานเทศกาลอาหารนานาชาติประจำปี “Taste it all 2017 @Ratchaprasong”

ซึ่งงานนี้ได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดในประเทศไทยของ “โครงการหลวง” ภายใต้คอนเซ็ปต์ Pheasant festival หรือ เทศกาลไก่ฟ้า พร้อมเชิญเซเลบริตี้เชฟจาก 8 ห้องอาหารสุดหรูใจกลางกรุงเทพฯ มาร่วมปรุงแต่งซิกเนเจอร์เมนู ผสานศาสตร์แห่งความพิถีพิถันจนได้ความมหัศจรรย์แห่งรสชาติอันกลมกล่อมของ “เมนูไก่ฟ้า” พร้อมเสิร์ฟรสชาติที่เหนือจินตนาการ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2560

คุณชาย ศรีวิกรม์ นายกสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ หรือ RSTA กล่าวว่า อาหารนับเป็นจุดขายของประเทศไทยที่แข็งแกร่งและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งย่านราชประสงค์ในฐานะที่เป็นแหล่งเศรษฐกิจและท่องเที่ยวของประเทศ จึงได้ริเริ่มสร้างสรรค์เทศกาลอาหารนานาชาติ หรือ Taste it all @Ratchaprasong ซึ่งได้ดำเนินการจัดมามากกว่า 14 ปี

ซึ่งในปีนี้ได้เชิญโรงแรมและห้องอาหารชั้นนำเข้าร่วมสร้างสรรค์ซิกเนเจอร์เมนูและโปรโมชั่นต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติตลอดเดือนกันยายนถึงตุลาคม เป็นประจำทุกปี โดยคาดหวังการเติบโต 30% จากเทศกาลอาหารในปีที่ผ่านมา โดยในปัจจุบัน ย่านราชประสงค์ได้รับการขนานนามว่าเป็น “เดอะ เบสท์ ไดน์นิ่ง เดสติเนชั่นส์” แห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาจับจ่าย ท่องเที่ยว และกินดื่มถึงวันละ 600,000 คน

การได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) มูลนิธิโครงการหลวง สมาชิกสมาคมฯ ทั้ง 7 โรงแรม และร้านอาหารชั้นนำรวม 100 แห่งภายในย่านฯ รวมทั้งธนาคารกสิกรไทย ร่วมจัดเทศกาลอาหารนานาชาติในครั้งนี้จะทำให้เกิดความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และได้ตอกย้ำความเป็นย่านท่องเที่ยวของกรุงเทพมหานครอย่างแท้จริง”

ซึ่งในปีนี้ ได้นำไก่ฟ้าโครงการหลวง มานำเสนอในคอนเซ็ปต์ Pheasant festival หรือ เทศกาลไก่ฟ้า วัตถุดิบที่ท้าทายความสามารถในการคิดค้นและสร้างสรรค์เมนูอาหารชั้นเลิศของเชฟทั่วโลก โดยเชิญ 8 เซเลบริตี้เชฟจาก 8 ห้องอาหารสุดหรูในย่านราชประสงค์ ได้แก่ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ, โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ, โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์, โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ, โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ แพลทินัม ประตูน้ำ, โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์, โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และร้านอาหาร PASTE (เพสต์) เกษรวิลเลจ ร่วมสร้างสรรค์ 8 ซิกเนเจอร์เมนู ที่นำเสนอแรงบันดาลใจ กรรมวิธีการปรุง ศิลปะแห่งการตกแต่ง ผสานเข้ากับเคล็ดลับเฉพาะตัวของเชฟตามแบบฉบับดั้งเดิมและสมัยใหม่ จนได้ความมหัศจรรย์แห่งรสชาติอันกลมกล่อมอันน่าจดจำ.

มีความอร่อย อิ่มเอมสุนทรียรสระดับเวิลด์คลาส โดยสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA) ภายใต้การสนับสนุนของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และมูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกันจัดงานเทศกาลอาหารนานาชาติประจำปี 30 ส.ค. 2560 13:17 30 ส.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ