วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ชวนคนไทยปลูกมะพร้าวน้ำหอม ชี้กำลังเป็นธุรกิจมาแรง

นายกฯ เผย ธุรกิจเอสเอ็มอีเติบโตขึ้น 3 ล้านราย พร้อมฝากสื่อฯ ช่วยบอกประชาชนปลูกมะพร้าวกะทิ มะพร้าวน้ำหอม ชี้กำลังเป็นธุรกิจขายดี ปลูกไว้ 3 ปีก็จะได้ผลแล้ว...

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวภายหลังพิธีมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ปี 2560 ว่า วันนี้ตนได้มอบรางวัลให้สถานประกอบการทั้งใหญ่และเล็ก ซึ่งเป็นธุรกิจเอสเอ็มอี และเท่าที่ตนรับฟังมาทุกผู้ประกอบการ และจากผู้ประกอบการเอสเอ็มอีกว่า 2 ล้านรายมีการจัดซื้อมากขึ้น ถ้าเราไม่ฟังจากปากผู้ประกอบการเองไม่มีทางรู้หรอก

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ต้องขอบคุณที่เขาได้ประโยชน์จากรัฐบาลนี้ ได้ฟังจากปากเขาก็ดีใจที่รัฐบาลได้แก้ปัญหาให้กับเขา ขณะนี้ธุรกิจเอสเอ็มอีโตขึ้นเป็น 3 ล้านรายแล้ว และมีธุรกิจสตาร์ทอัพด้านการส่งเสริมอุตสาหกรรม 4.0 ขึ้นมาอีก เป็นส่ิงที่ประชาคมโลกกำลังขับเคลื่อนพัฒนาธุรกิจเอสเอ็มอีให้เข้มแข็งขึ้น

“วันนี้ธุรกิจน้ำมะพร้าวน้ำหอมขายดี ช่วยไปบอกทีว่านายกฯ ชวนทุกคนไปปลูกมะพร้าวแกง มะพร้าวกะทิในครัวเรือน ขอให้สื่อช่วยประชาสัมพันธ์ต่อด้วย บ้านใครที่มีพื้นที่มีสวนมีไร่ ก็ขอให้ปลูกกัน วันหน้าก็จะเป็นทรัพย์สินของท่าน 3 ปีก็จะได้ผลแล้ว”.

นายกฯ เผย ธุรกิจเอสเอ็มอีเติบโตขึ้น 3 ล้านราย พร้อมฝากสื่อฯ ช่วยบอกประชาชนปลูกมะพร้าวกะทิ มะพร้าวน้ำหอม ชี้กำลังเป็นธุรกิจขายดี ปลูกไว้ 3 ปีก็จะได้ผลแล้ว... 30 ส.ค. 2560 13:12 30 ส.ค. 2560 13:56 ไทยรัฐ