วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลวงพี่อุเทน ยื่นมือช่วย2แม่ลูกป่วย-ยากจนแล้ว พร้อมประสาน อบต.ท่าทราย

น้ำใจคนไทยมาแล้ว!!! จากกรณีที่ 2 แม่-ลูกอยู่อย่างอนาถา แม่ป่วยเบาหวานเก็บของเก่าขาย ลูกเป็นวัณโรคติดเชื้อจนตัวผอม น้ำหนักจาก 60 เหลือ 35 กก. แถมปอดติดเชื้อ ต้องอาศัยข้าววัดประทังชีวิต ล่าสุด หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ ได้ยื่นมือเข้าช่วย พร้อมประสาน นายก อบต.ท่าทราย ให้ดูแล...


เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 30 ส.ค. 60 พระญาณวิกรม หรือ พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิสิริสาโร นายสิริบูรณ์ ทองบางเกาะ นายก อบต.ท่าทราย เจ้าหน้าที่จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร กลุ่ม อสม.ท่าทราย และกลุ่มจิตอาสาท่าทราย ได้เดินทางไปที่ห้องเช่า เลขที่ 63/12 ม.7 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร โดยนำเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสดจำนวน 20,000 บาท ไปมอบให้ 2 แม่ลูกคือ นางจินดา งามปัญญาพินิจ อายุ 55 ปี ที่ป่วยเป็นโรคความดันต่ำ และโรคเบาหวาน จนต้องถูกตัดนิ้วเท้าด้านขวาไป 2 นิ้ว และฝ่าเท้าทั้งสองข้างก็มีแผลเรื้อรัง และ นายทรงวุฒิ งามปัญญาพินิจ อายุ 19 ปี ที่ป่วยเป็นวัณโรค โดยนางจินดา ผู้เป็นแม่ ต้องเก็บของเก่าขาย ส่วนลูกชายนอนป่วยในห้อง และอาศัยข้าววัดกินเพื่อประทังชีวิต ซึ่งไม่มีเงินติดตัวเลยสักบาท อยู่อย่างอนาถา

โดยทาง พระญาณวิกรม หรือ พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ บอกว่าได้ประสานกับทางนายก อบต.ท่าทราย ให้ดูแลในเรื่องการส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจรักษา พร้อมอำนวยความสะดวกในการจัดรถรับ-ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล รวมทั้งให้ตั้งกรรมการดูแลในเรื่องเงินเพื่อความสบายใจ และในส่วนของ มูลนิธิสิริสาโร ก็จะมีการมาดูแลอย่างต่อเนื่อง

ด้านนางจินดา กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่มีคนมาช่วยเหลือ ซึ่งทีแรกตนไม่เคยหวังว่าจะมีใครมาช่วยเหลือ เกรงคนจะรังเกียจ แต่พอข่าวออกไปก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก อย่างน้อยลูกก็ไม่อด ถือว่ามีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 099-3467595 หรือบัญชีของนางสาวจินดา งามปัญญาพินิจ ธนาคารกสิกรไทย สาขาพอร์โต้ ชิโน่ มหาชัย หมายเลขบัญชี 857-2-09137-7

น้ำใจคนไทยมาแล้ว!!! จากกรณีที่ 2 แม่-ลูกอยู่อย่างอนาถา แม่ป่วยเบาหวานเก็บของเก่าขาย ลูกเป็นวัณโรคติดเชื้อจนตัวผอม น้ำหนักจาก 60 เหลือ 35 กก. แถมปอดติดเชื้อ ต้องอาศัยข้าววัดประทังชีวิต ล่าสุด หลวงพี่อุเทน วัดท่าไม้ 30 ส.ค. 2560 12:03 30 ส.ค. 2560 12:38 ไทยรัฐ