วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบ! หน้าไม่อาย ย่องฉกกระปุกออมสินนักเรียนอนุบาล โรงเรียนอ่างทอง (คลิป)

ทำกันได้ลง! โจรแสบย่องขโมยทีวีในโรงเรียนวัดมะขาม จ.อ่างทอง พร้อมกระปุกออมสินนักเรียน รวมมูลค่ากว่าหมื่นบาท หนีลอยนวล ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบวงจรปิด เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย..

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 ส.ค. 60 ร.ต.ท.นรงค์ ตาละปุปละ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชโย ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ภายในโรงเรียนวัดมะขาม (พิบูลย์อุปถัมภ์) อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบ จังหวัดอ่างทอง พบที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียนไม้สีฟ้า ซึ่งเป็นชั้นเรียนของนักเรียนชั้นปฐมวัย ระดับอนุบาล 1 และ 2

จากการตรวจสอบทรัพย์สินภายในห้องเรียนอนุบาล ถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ทั้งในตู้เก็บของ และลิ้นชักโต๊ะครูประจำชั้น เบื้องต้น พบว่ากระปุกออมสินที่เป็นเงินออมของนักเรียนและคุณครูหายไป รวมทั้งสิ้น 25 กระปุก พร้อมด้วยโทรทัศน์สีจอแบน ขนาด 55 นิ้ว 1 เครื่อง จำนวนเงินในกระปุกออมสินรวมแล้วที่หายไปประมาณ 6,000–7,000 บาท จากนั้นได้ทำการตรวจสอบห้องอนุบาล 2 พบภายในห้องถูกรื้อค้น สิ่งของกระจายเต็มห้องเช่นเดียวกัน บริเวณกลางห้องพบทีวีสีจอแบนถูกถอดออกลงมาวางไว้กลางห้องเรียน นอกจากนั้นไม่พบว่ามีสิ่งของอะไรสูญหาย

นายปัญญา ลาวัลย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดมะขาม (พิบูลย์อุปถัมภ์) เปิดเผยว่า ปกติจะมีผู้ปกครองรายหนึ่ง หลังจากส่งบุตรหลานแล้วจะช่วยทางโรงเรียนทำความสะอาดโดยการกวาดถนน ซึ่งเมื่อเช้านี้ก็จะปฏิบัติเช่นทุกวัน แต่ผิดสังเกตตรงไม้กวาดที่วางไว้ประจำเกิดล้มระเนระนาดผิดสังเกต จึงตรวจสอบดูพบว่าในห้องเรียนมีการรื้อค้น จึงรีบแจ้งคุณครู และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาทำการตรวจสอบ

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุแล้วนั้น จึงนำแนวกั้นมาเพื่อป้องกันคนนอกเข้ามาหยิบจับสิ่งของ เพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง เข้าตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

ทำกันได้ลง! โจรแสบย่องขโมยทีวีในโรงเรียนวัดมะขาม จ.อ่างทอง พร้อมกระปุกออมสินนักเรียน รวมมูลค่ากว่าหมื่นบาท หนีลอยนวล ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบวงจรปิด เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.. 30 ส.ค. 2560 12:01 30 ส.ค. 2560 12:51 ไทยรัฐ