วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อนอกไม่ปล่อยยิ่งลักษณ์ ตัดสินใจหนีนาทีสุดท้าย ไปกับ2ที่ปรึกษาคนสนิท

รอยเตอร์ เผย ยิ่งลักษณ์​ เตรียมการหนีไว้แล้ว แต่มาตัดสินใจหนีศาล ‘นาทีสุดท้าย’.. หลบหนีไปพร้อมกับที่ปรึกษาคนสนิท 2 คน หลังรู้จากแหล่งข่าวมาว่า ศาลฎีกาฯ จะลงโทษเธอหนัก และไม่อนุญาตให้ประกันตัว

เมื่อ 30 ส.ค. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์ เปิดเผยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดคนหนึ่งของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ตัดสินใจหลบหนีออกจากประเทศไทย ‘นาทีสุดท้าย’ เมื่อช่วงบ่ายวันพฤหัสฯ ที่ 24 ส.ค. หลังจากรู้มาจากแหล่งข่าวว่า ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะตัดสินลงโทษเธอหนักในคดีปล่อยปละละเลยในการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว และจะไม่อนุญาตให้เธอได้รับการประกันตัว

แหล่งข่าวกล่าวถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ว่า “เธอไม่ใช่คนทำอะไรแบบจวนตัว แต่เป็นคนเตรียมการในเรื่องต่างๆ อย่างรอบคอบเสมอ และนี่เป็นการตัดสินใจครั้งสุดท้าย” โดยแหล่งข่าวยังเผยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์หลบหนีไปกับที่ปรึกษาคนสนิท 2 คน แต่ไม่ได้พาลูกชาย ศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือ น้องไปป์ วัย 15 ปี ไปด้วย

ขณะที่ รอยเตอร์ ยังรายงานด้วยว่า นักข่าวรอยเตอร์ ไม่สามารถติดต่อกับ นางสาวยิ่งลักษณ์ และที่ปรึกษาของทักษิณในดูไบ ก็บอกว่าเธอไม่มีอำนาจที่จะพูดคุยกับสื่อ โดยรอยเตอร์ ชี้ว่า การหลบหนีของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ​ออกจากไทย ไม่ไปรับฟังคำตัดสินของศาลฎีกาฯ เมื่อวันที่ 25 ส.ค. จนถูกออกหมายจับ ยังคงเป็นเรื่องปริศนา เพราะแหล่งข่าวในพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เธอได้หลบหนีเข้าไปที่กัมพูชาก่อน เป็นจุดแรก จากนั้นได้นั่งเครื่องบินส่วนตัวจากกัมพูชาไปยังสิงคโปร์ และต่อไปดูไบ ทว่านายกรัฐมนตรีฮุน เซน แห่งกัมพูชา ออกมาปฏิเสธเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่ได้ใช้กัมพูชาเป็นส่วนหนึ่งในเส้นทางหลบหนี

รอยเตอร์ เผย ยิ่งลักษณ์​ เตรียมการหนีไว้แล้ว แต่มาตัดสินใจหนีศาล ‘นาทีสุดท้าย’ ..หลบหนีไปพร้อมกับที่ปรึกษาคนสนิท 2 คน หลังรู้จากแหล่งข่าวมาว่า ศาลฎีกาฯ จะลงโทษเธอหนัก และไม่อนุญาตให้ประกันตัว 30 ส.ค. 2560 11:57 30 ส.ค. 2560 16:42 ไทยรัฐ