วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สายลุยเรียกพี่! TOYOTA TACOMA TRD PRO 2017 กระบะมะกันดันสุด

TOYOTA TACOMA รถปิกอัพไซส์โตที่ถือกำเนิดเกิดในแผ่นดินของสหรัฐอเมริกา ย้อนเวลากลับไปในอดีต หลังจากออกขายในปี 1964 รถกระบะ TOYOTA รุ่น TACOMA สามารถกวาดยอดขายไปแล้วถึง 7 ล้านคัน เป็นรถกระบะที่ครบเครื่องทั้งหน้าตาและสมรรถนะ เพื่อต่อกรกับรถกระบะเจ้าถิ่นของ FORD และ CHEVROLET ด้วยประสิทธิภาพการใช้งานในด้านความแข็งแกร่งทนทาน การซ่อมบำรุงต่ำและมีราคาที่สูสีกับรถปิกอัพของเจ้าถิ่น TOYOTA TACOMA เวอร์ชั่นล่าสุดประจำปี 2017 ถูกพัฒนาในศูนย์ R&D ของ TOYOTA MOTOR ในเมืองมิชิแกน

รูปลักษณ์ของ TOYOTA TACOMA 2017 มีกระจังหน้าขนาดใหญ่ทรง 6 เหลี่ยม ทำจากพลาสติก ไฟหน้าที่ดูดีกว่า TOYOTA HILUX REVO เข้ากับเรือนร่างทรงเหลี่ยมที่ดูบึกบึน ฝากระโปรงหน้าเจาะช่องรับอากาศเพื่อระบายความร้อนให้กับอินเตอร์คูลเลอร์ พลาสติกกันกระแทกที่โป่งซุ้มล้อทั้งสี่ ล้ออัลลอยลายดิบออกแบบสำหรับรถปิกอัพเพื่อเน้นความสวยงาม ด้านข้างตัวถังไม่มีกาบบันได บานประตูหน้าติดตั้งตราสัญลักษณ์ TRD PRO บ่งบอกถึงตัวตนที่แตกต่างจาก TACOMA รุ่นปกติ ฝาท้ายเต็มไปด้วยรายละเอียดที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นฝาท้ายโลหะประทับตรา TACOMA ที่ดูดี กันชนหลังสีดำแบบตัวลุย และไฟท้ายทรงตั้งยอดนิยมสไตล์รถกระบะมะกัน!

ชุดแต่ง TRD ทั้งคันจากโรงงาน ล้ออัลลอยขอบ 16 นิ้วที่เน้นการใช้งานมากกว่าจะยัดล้อโตยางแพง แล้วขับไม่เอาอ่าวเอาประเทศ สามห่วงยักษ์คันนี้ยังมีแคร็งส์โลหะอย่างหนากันกระแทกประทับตรา TRD ที่ใต้เครื่องยนต์ ไฟหน้ารมดำแบบโปรเจกเตอร์ ไฟตัดหมอก LED ตามสมัยนิยม ไฟท้ายรมดำเติมความเข้มเข้ากับฝาท้ายสไตล์อเมริกันได้อย่างลงตัว เป็นกระบะที่มีเรือนร่างใหญ่โตกว่า HILUX REVO เห็นๆ! 

ภายในอุดมไปด้วยพลาสติกสีเทา-ดำ พร้อมประทับตราสัญลักษณ์ TRD PRO เช่นที่พนักพิงศีรษะของเบาะหนัง พรมรองพื้น เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง คอนโซลกลางยัดจอภาพของระบบนำทางและมัลติมีเดียแบบสั่งงานด้วยการสัมผัสที่หน้าจอ มาตรวัดแบบอนาล็อก กับจอแสดงข้อมูล MID พร้อมจอแสดงผลวัดระดับมุมและองศาของรถขณะลุยเต็มสูบ ส่วนอุปกรณ์แนวๆ เอาใจวัยรุ่นของ TOYOTA TACOMA TRD PRO มีการแถมกล้องบันทึก VDO จากค่าย GO-PRO เอาไว้ถ่ายภาพคลื่อนไหวยามออกไปเผชิญโลกกว้างทางโหด

ขุมกำลังของ TOYOTA TACOMA TRD PRO 2017 วางเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 ปริมาตรความจุ 3.5 ลิตร ระบบ ATKINSON พร้อมกลไกวาล์วแปรผัน 2 ฝั่ง (ไอดีและไอเสีย VVT-i ระบบรองรับจัดเต็มสำหรับงานลุย ด้วยโช็กอัพและสปริงจาก TRD ที่เซตค่ายืดและยุบมาเป็นพิเศษ ระบบขับเคลื่อนทุกล้อ 4W DEMAND พร้อมชุดเฟืองทดกำลังแบบใหม่สำหรับเทแรงบิดไปที่ล้อหน้า เฟืองท้าย AUTOMATIC SLIP DIFFERENTIAL  (AUTO LSD) ระบบควบคุมการทำงานของเครื่องยนต์ที่เรียกว่า TACOMA TRD PRO คอยควบคุมแรงบิดในระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์และเบรกให้มีความสัมพันธ์กับสภาพความหฤโหดของเส้นทาง

TOYOTA TACOMA TRD PRO 2017 ทำตลาดในอเมริกาเหนือ และไม่มีขายในไทยแต่อย่างใดทั้งสิ้น หน้าตาที่โดนใจมากกว่า HILUX REVO ก็ได้แต่หวังว่า REVO รุ่นปรับโฉมจะมีรูปลักษณ์แบบนี้บ้าง.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อยากให้ Hilux REVO มีหน้าตาแบบนี้!! Toyota Tacoma TRD 2017 ปิกอัพสามห่วงมะกัน สายลุยเรียกพี่ มีดีที่ความโหด 30 ส.ค. 2560 11:54 31 ส.ค. 2560 13:19 ไทยรัฐ