วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มุมไบเป็นอัมพาต! ฝนตกหนักจนน้ำท่วม ต้องทิ้งรถไว้กลางถนน ดับแล้ว 6 ศพ

เกิดฝนตกหนักในนครมุมไบ ทางตะวันตกของประเทศอินเดีย เมื่อวันอังคาร ทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรง จนการจราจรในหลายพื้นที่เป็นอัมพาต เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้พื้นที่หลายส่วนของนครมุมไบ เมืองหลวงทางเศรษฐกิจของประเทศอินเดีย กลายเป็นอัมพาต เมื่อวันอังคาร (29 ส.ค.) หลังจากเกิดน้ำท่วมจนรถไม่อาจสัญจรไปมาจนทางการต้องประกาศเตือนให้พลเรือนตัดใจสละยานพาหนะที่ติดน้ำท่วมอยู่ และเรียกร้องให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน ขณะที่มีรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย

ข่าวระบุว่า ฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ลุ่มต่ำหลายจุดในนครมุมไบตั้งแต่ช่วงเช้าวันอังคาร โดยบางแห่งวัดระดับน้ำฝนได้ถึง 12 นิ้ว บางแห่งน้ำท่วมสูงถึงระดับเอว น้ำท่วมถนน รถยนต์ไม่อาจสัญจร ผู้คนหลายพันเดินทางกลับบ้านด้วยความยากลำบาก บางกลุ่มติดค้างอยู่ที่สถานีรถไฟ เนื่องจากมีการเลื่อนกำหนดการเดินรถ ขณะที่พยากรณ์อากาศเตือนว่า ฝนจะตกอย่างต่อเนื่องไปอีก 48 ชั่วโมงก่อนจะบรรเทาลง

ด้านนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมที แห่งอินเดีย เรียกร้องให้ประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ใช้มาตรการป้องกันไว้ก่อนทุกอย่างในช่วงที่ฝนตกหนัก ส่วนกองทัพเรืออินเดีย ได้เตรียมทีมกู้ภัยน้ำท่วมรอออกปฏิบัติการในหลายพื้นที่ทั่วนครมุมไบ หากสถานการณ์ย่ำแย่ลง อย่างไรก็ตาม จนถึงตอนนี้ยังไม่มีรายงานพบผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บ

ขณะที่ มุขมนตรีรัฐมหาราชฏระ ระบุว่า พวกเขาแนะนำให้สำนักงานต่างๆ อนุญาตให้พนักงานที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหยุดงานในวันนั้นทั้งหมด และรีบเดินทางกลับบ้าน ส่วนผู้ให้บริการการบินภายในประเทศของอินเดีย รวมถึง ‘วิสตาระ’ (Vistara) และ ‘เจ็ต แอร์เวย์ส’ ทวีตข้อความแจ้งเรื่องการเปลี่ยนเส้นทางการบิน รวมทั้งการยกเลิกเที่ยวบินไปยังเมือง ซึ่งมีประชากรเกือบ 20 ล้านคนแห่งนี้ด้วย

เกิดฝนตกหนักในนครมุมไบ ทางตะวันตกของประเทศอินเดีย เมื่อวันอังคาร ทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรง จนการจราจรในหลายพื้นที่เป็นอัมพาต เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย... 30 ส.ค. 2560 11:52 30 ส.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ