วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หงส์แดง' สุดคึก! จ่อยื่นซื้อ 'ฟาน ไดค์' ค่าตัวสถิติสโมสร

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว พร้อมทุ่มเงินค่าตัวสถิติสโมสร เพื่อคว้าตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 30 ส.ค. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมทุ่มเงิน 70 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ของ “นักบุญ” เซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้

ฟาน ไดค์ คือเป้าหมายสำคัญในการเสริมทัพของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ขณะที่ตัวนักเตะเองก็แสดงความชัดเจนว่าอยากย้ายมาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ ถึงขั้นขอขึ้นบัญชีย้ายทีม ก่อนจะถูกต้นสังกัดปฏิเสธทันควัน แถมดีลนี้ยังเคยมีปัญหากันมาแล้ว เมื่อ ลิเวอร์พูล แอบติดต่อกับดาวเตะวัย 28 ปี โดยไม่ผ่านต้นสังกัด จนทำให้เซาแธมป์ตันเคืองไม่น้อย

รายงานข่าวล่าสุดจาก พอล จอยซ์ นักข่าวของเดอะ ไทม์ส สื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า ลิเวอร์พูล ยังไม่หมดความหวังที่จะปิดดีลนี้ และพร้อมที่จะทุ่มเงิน 70 ล้านปอนด์ เพื่อกระชาก ฟาน ไดค์ มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ให้ได้ ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้จะปิดลงในอีกไม่กี่อึดใจ

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว พร้อมทุ่มเงินค่าตัวสถิติสโมสร เพื่อคว้าตัว เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังของเซาแธมป์ตัน มาร่วมทีมในซัมเมอร์นี้.. 30 ส.ค. 2560 11:51 30 ส.ค. 2560 12:29 ไทยรัฐ