วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนแรกในเรือนจำ ‘สรยุทธ’ พึ่งหนังสือ 'ธรรมะ' ญาติ-น้องไบรท์ เข้าเยี่ยม

ญาติและทนายความ เข้าเยี่ยม “สรยุทธ” วันแรก “น้องไบรท์” ก็ไม่พลาดมาให้กำลังใจเหมือนกัน เตรียมหารือสู้คดี-ยื่นประกันตัวระหว่างรอฎีกา ด้าน ผบ.เรือนจำเผย คุกคืนแรก เจ้าตัวมีอาการเครียดปกติ ภาวะความดันโลหิตสูงและไขมันในเลือดสูง แต่ไม่น่าห่วง พร้อมขอหนังสือธรรมะ 1 เล่ม ก่อนนอนหลับไป

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วันที่ 30 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติและทนายความ เดินทางเข้าเยี่ยม นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง จำเลยในคดีโกงเงินค่าโฆษณา บมจ.อสมท กว่า 138 ล้านบาท ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร โดยนายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความ เปิดเผยสั้นๆ ว่า จะขอเข้าไปพบนายสรยุทธ เพื่อหารือเรื่องการต่อสู้คดี และการยื่นประกันตัวในระหว่างรอฎีกา ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องรอภายหลังการเข้าเยี่ยมนายสรยุทธเรียบร้อยแล้ว

ด้าน นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังจากที่ เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ควบคุมตัว นายสรยุทธ มาคุมขังที่เรือนจำพิเศษฯ ตั้งแต่ช่วงเย็นเมื่อวานนี้ว่า ทางเรือนจำได้จัดให้ นายสรยุทธ อยู่ในแดนแรกรับ ห้อง 11 ซึ่งเป็นห้องที่มีผู้ต้องหาคดีการเมือง และผู้ต้องหาคดี 112 รวมอยู่ด้วย พร้อมยอมรับว่านายสรยุทธ มีอาการเครียดเล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการปกติของผู้ต้องขังใหม่ แต่ยังไม่น่าเป็นห่วง และเมื่อคืนที่ผ่านมา นายสรยุทธ ได้ขอหนังสือธรรมะ 1 เล่ม ก่อนที่จะนอนหลับไปในเวลาประมาณเที่ยงคืน ขณะผลการตรวจสุขภาพพบว่า นายสรยุทธ มีโรคประจำตัวคือ ความดันโลหิตสูง และภาวะไขมันในเลือดสูง คาดว่าจะได้รับยาในภายหลัง

สำหรับบรรยากาศที่เรือนจำพิเศษฯ ตั้งแต่ช่วงเช้า ได้มีญาติมาติดต่อขอเข้ามาเยี่ยมแล้วกว่า 10 คน รวมถึง นางสาวพิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ หรือ น้องไบรท์ ผู้ประกาศข่าวที่เคยร่วมงานกัน ก็ได้เดินทางมาเข้าเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งทางเรือนจำได้เปิดให้ญาติเข้าเยี่ยม เป็นรอบๆ เป็นเวลา 15 นาที ส่วนทนายความสามารถเข้าพบได้ตลอดในเวลาทำการ ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องขัง.

ญาติและทนายความ เข้าเยี่ยม “สรยุทธ” วันแรก “น้องไบรท์” ก็ไม่พลาดมาให้กำลังใจเหมือนกัน เตรียมหารือสู้คดี-ยื่นประกันตัวระหว่างรอฎีกา ด้าน ผบ.เรือนจำเผย คุกคืนแรก เจ้าตัวมีอาการเครียดปกติ ภาวะความดันโลหิตสูงและไขมันในเลือดสูง 30 ส.ค. 2560 11:45 30 ส.ค. 2560 12:08 ไทยรัฐ