วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกเล็กเมืองฮิวส์ตันประกาศเคอร์ฟิว หลังน้ำท่วมหนัก-โจรระบาด

นายกเทศมนตรีเมืองฮิวส์ตันประกาศเคอร์ฟิวในเวลากลางคืน เพื่อรับมือโจรลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชนที่ต้องอพยพหนีน้ำท่วมรุนแรงจากอิทธิพลของเฮอริเคน ฮาร์วีย์ ที่กำลังเล่นงานรัฐเทกซัส และลุยเซียนา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายซีลเวสเตอร์ เทอร์เนอร์ นายกเทศมนตรีเมืองฮิวส์ตัน ในรัฐเทกซัส ซึ่งกำลังเผชิญน้ำท่วมหนัก จากอิทธิพลของเฮอริเคน ‘ฮาร์วีย์’ ประกาศเคอร์ฟิวในเวลากลางคืนแล้วเมื่อวันอังคาร โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนไปจนถึง 05.00 น. เพื่อแก้ปัญหาโจรเข้าลักทรัพย์ในบ้านเรือนผู้ประสบภัยน้ำท่วม

นายเทอร์เนอร์ ระบุว่า มาตรการเคอร์ฟิวนี้จะช่วยป้องกัน การโจรกรรมทรัพย์สิน ในบ้านที่เจ้าของต้องอพยพไปอยู่ ณ ที่หลบภัยได้ รวมทั้งใช้ป้องกันการก่ออาชญากรรมด้วย หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานโจรขึ้นบ้าน, การปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธ และคนปลอมตัวเป็นตำรวจเกิดขึ้นในเมืองใหญ่อันดับ 4 ของสหรัฐฯ แห่งนี้หลายครั้ง

ทั้งนี้ เฮอริเคน ฮาร์วีย์ ซึ่งขณะนี้อ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนแล้ว เป็นพายุรุนแรงที่สุดที่เล่นงานรัฐเทกซัสในรอบกว่า 50 ปี อิทธิพลของมันทำให้เกิดฝนตกหนักเป็นสถิติใหม่ โดยสำนักงานบริการสภาอากาศแห่งชาติระบุว่า ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 ส.ค. พวกเขาวัดปริมาณน้ำฝนที่เมืองซีดาร์ บายู ได้มากถึง 51.88 นิ้ว

ขณะที่ สถานการณ์อื่นๆ มีรายงานว่า ตำรวจฮิวส์ตันนายหนึ่งเสียชีวิตเพราะน้ำท่วมระหว่างจะเดินทางไปทำงาน ขณะที่ทำนบกั้นน้ำของแม่น้ำโคลัมเบีย ในเขตบราโซเรีย เคาน์ตี ตอนใต้ของเมืองฮิวส์ตัน แตก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทวีตข้อความเตือนประชาชนแถบนั้นให้อพยพโดยด่วน ส่วนผู้คนที่อาศัยอยู่ในรัศมี 2.4 กม.รอบโรงงานเคมี ในเมืองครอสบี ถูกสั่งอพยพเนื่องจากมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดไฟไหม้หรือระเบิด

นายกเทศมนตรีเมืองฮิวส์ตันประกาศเคอร์ฟิวในเวลากลางคืน เพื่อรับมือโจรลักทรัพย์ในบ้านเรือนประชาชนที่ต้องอพยพหนีน้ำท่วมรุนแรงจากอิทธิพลของเฮอริเคน ฮาร์วีย์ ที่กำลังเล่นงานรัฐเทกซัส และลุยเซียนา... 30 ส.ค. 2560 11:19 30 ส.ค. 2560 11:24 ไทยรัฐ