วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้ามือบ่อนวิ่งงานศพเมืองชุมพร อ้างจ่ายส่วยให้ ตร.-ทหาร ทำไมยังถูกจับ

ฝ่ายปกครองชุมพร สนธิกำลังบุกจับบ่อนวิ่งกลางงานศพ ยึดของกลางหลายรายการ พร้อมเงินสดกว่าแสนบาท เจ้ามืออ้างจ่ายส่วยให้นายทหารและตำรวจแล้ว ทำไมถึงถูกจับได้

นายนักรบ ณ ถลาง นายอำเภอเมืองชุมพร ได้รับการร้องเรียนว่า ที่แห่งหนึ่งในบ้าน ต.บางลึก มีการจัดงานพิธีบำเพ็ญกุศลศพ หลังพิธีพระสงฆ์สวดมนต์เสร็จ มีการเล่นการพนัน(ไฮโล) ภายในกันจนดึก โดยเล่นการพนันกันมา 4–5 คืนแล้ว

ทั้งนี้ จึงได้ส่งสายลับเข้าไปตรวจสอบหาข่าว พร้อมสั่งการให้ นางสาวชาลิสา ชลชลา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองชุมพร พร้อมกำลัง อส.เมืองชุมพร และประสานขอกำลังไปยัง ร.อ.อาทิตย์ คลังนิมิตร ผบ.ร้อย.สห.มทบ.44 และตำรวจ สภ.เมืองชุมพร สนธิกำลังเข้าจับกุม

จนกระทั่งเวลา 00.30 น. วันที่ 30 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่บุกจู่โจมปิดล้อมที่บ้านหลังดังกล่าว พบกำลังตั้งวงเล่นการพนันไฮโลอยู่ จำนวน 3 วง มีนักพนันมากกว่า 20 คน มีนายพรชัย มุกข์น้อย อายุ 40 ปี รับเป็นเจ้าบ้าน ตรวจยึดของกลางอุปกรณ์การเล่นพนันไฮโล ประกอบด้วย แผ่นตัวเลขทายพนัน จำนวน 2 แผ่น ลูกเต๋า จำนวน 20 ลูก ถ้วย พร้อมฝาครอบ จำนวน 1 ชุด เงินสดของกลางที่วางอยู่บนแผ่นตัวเลขทายพนัน เป็นธนบัตรฉบับต่างๆ จำนวน 13,190 บาท

นอกจากนี้ ยังค้นในกระเป๋าสะพายของ นางนำภา ผลจันทร์ อายุ 43 ปี พบธนบัตร ฉบับละ 1,000 บาท 100 บาท และฉบับละ 20 บาท รวมทั้งสิ้น 101,303 บาท สร้อยทอง 2 เส้น แหวนทอง 1 วง พระเลี่ยมทอง 1 องค์ ลูกเต๋าไฮโล จำนวน 20 ลูก

สอบสวน นายปิยวัฒน์ และ นางนำภา ซึ่งรับสารภาพว่าเป็นเจ้ามือไฮโลจริง โดยมีนายจู๊ดขาใหญ่ในวงการพนันไปเคลียร์กับนายทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเก็บเงินวงละ 1,000 บาทต่อคืน นำให้กับทหาร และตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมไม่สนใจ จึงทำการบันทึกจับกุม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักสอบสวน สภ.เมืองชุมพร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดชุมพร ได้มีนายบ่อนวิ่งจัดให้เล่นการพนันตามงานศพอยู่เป็นประจำจนเป็นที่ชินตาของชาวบ้านไปทั่ว โดยมีการอ้างว่าได้จ่ายเงินให้กับเจ้าหน้าที่ทั้งนายทหารและตำรวจ จนล่าสุดนายอำเภอเมืองชุมพร ได้รับการร้องเรียน และสั่งการให้ปลัดฝ่ายปกครองสนธิกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว.

ฝ่ายปกครองชุมพร สนธิกำลังบุกจับบ่อนวิ่งกลางงานศพ ยึดของกลางหลายรายการ พร้อมเงินสดกว่าแสนบาท เจ้ามืออ้างจ่ายส่วยให้นายทหารและตำรวจแล้ว ทำไมถึงถูกจับได้ 30 ส.ค. 2560 11:16 30 ส.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ