วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมียนมานิสัยดี ถูกอริไล่แทงมีดปักหลัง หนีมานอนตายในวัด

พบศพหนุ่มเมียนมา ถูกแทงเสียชีวิตในวัดนางสาว จ.สมุทรสาคร คาดมีเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างดื่มสุรา ด้านชาวบ้าน เผย ผู้ตายนิสัยดี ชอบมากวาดลานวัด

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ของวันที่ 30 ส.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ภายในบริเวณวัดนางสาว ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครรุดเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุข้างกับห้องเก็บของของวัด พบศพ นายหม่อง สัญชาติเมียนมา อายุประมาณ 40 ปี นอนอยู่โคนต้นไม้ บริเวณหลังด้านซ้ายมีมีดปลายแหลมปักอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชม. นอกจากนี้ ยังพบด้ามมีดปลายแหลมที่หักตกอยู่ 1 อัน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามชาวบ้านและผู้ดูแลวัด ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นแรงงานชาวเมียนมา มักจะเข้ามากวาดลานวัดเป็นประจำ นิสัยดี แต่ชอบดื่มสุราทั้งวัน และมักจะหายตัวไป 3-4 วัน แล้วจะกลับมานอนที่วัดต่อ โดยวานนี้มีคนเห็นนายหม่องกลับมาที่วัดและนั่งคุยกับเพื่อนแรงงานต่างด้าวคนหนึ่งในช่วงเย็น จากนั้นก็ไม่มีใครเห็นอีกเลย กระทั่งมาพบกลายเป็นศพถูกแทงเสียชีวิตไปแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายอาจออกไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อนนอกวัด แล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทจึงถูกแทง ทำให้ผู้ตายวิ่งหนีเข้ามานอนเสียชีวิตอยู่ภายในบริเวณวัด ซึ่งจะมีการส่งศพไปชันสูตรอีกครั้ง รวมทั้งจะตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดต่างๆ ภายในวัดและนอกวัด เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

พบศพหนุ่มเมียนมา ถูกแทงเสียชีวิตในวัดนางสาว จ.สมุทรสาคร คาดมีเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างดื่มสุรา ด้านชาวบ้าน เผย ผู้ตายนิสัยดี ชอบมากวาดลานวัด 30 ส.ค. 2560 11:03 30 ส.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ