วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดระเบียบซอยนานา...

โดย สหบาท

ช่วงที่ผ่านมากลิ่นกรุ่นๆของ “มาเฟียต่างชาติ” ในซอยนานาโชยมาเตะจมูกหลายครั้ง ตั้งแต่ตำรวจลุมพินีไล่จับกุมกลุ่มมาเฟียยึดที่สาธารณะเปิดแผงให้ชาวต่างชาติด้วยกันเช่าขายของเป็นล่ำเป็นสัน

แผงละ 3 หมื่นบาท!

ต่อมามีชาวซีเรียเข้าร้องเรียนกระทรวงยุติธรรมว่า ตำรวจอาสา สน.ลุมพินีรีดทรัพย์ไปกว่า 6 แสนบาท!

หลังรับเรื่อง พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กำลังโยนเรื่องไปให้ดีเอสไอสอบสวน แต่ตำรวจ สน.ลุมพินีเร็วกว่า รีบไปฉกตัว นายอัลฮลาบิ โมฮัมหมัด ยาสเซอร์ ผู้เสียหายกลางดึกไปแจ้งความที่โรงพัก

ชนิดขยันผิดปกติ...หรือเกรงว่าความลับทางราชการในโรงพักจะรั่วไหล?!?

พนักงานสอบสวนรีบขออนุมัติหมายจับจากศาลแขวงพระนครใต้ ออกหมายจับข้อหาฉ้อโกงชนิดเบาหวิว...กับผู้ต้องหา 3 คนคือ นายคาซาล วาเกล ชาวซีเรีย นายบาเซิล (ไม่ทราบนามสกุล) ชาวเลบานอน นายอิสลาม อาร์เมด ชาวอียิปต์

พร้อมตามจับ นายคาซาล วาเกล ชาวซีเรีย และ นายอิสลาม อาร์เมด ชาวอียิปต์ ได้ชนิดทันทีทันควัน ยังเหลือ นายบาเซิล ชาวเลบานอน อีกคน ที่ได้ข่าวว่าหนีไปอยู่พัทยาแต่ยังจับไม่ได้

แถมให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. มาแถลงข่าวใหญ่โต พาผู้เสียหายมาขอบอกขอบใจตำรวจเป็นการใหญ่ บอกว่าที่คิดว่าเป็นตำรวจอาสาเพราะเห็นแก๊งพวกนี้วิ่งไล่จับชาวต่างชาติอยู่ในซอยนานามานาน

หลังจับกุมยังพาตัวมาที่ สน.ลุมพินี ตำรวจก็ไม่เห็นจะว่าอะไร?

ไม่ใช่ตำรวจแล้วไปไล่จับชาวบ้านมาดำเนินคดีถึงโรงพักได้ไง ...อันนี้ท่าน “ศานิตย์” ไม่ตอบ หรือตอบไม่ถูกไม่รู้

แต่ใครเข้าไปซอยนานาตอนนี้ คงได้ความรู้สึกไม่ต่างกัน เพราะคิดว่าเมืองนอก เพราะชาวต่างชาติสารพัดเชื้อชาติ สารพัดสีผิว และสารพัดสีผมเต็มซอยไปหมด

กลุ่มคนเหล่านี้ส่วนใหญ่ไม่ใช่นักท่องเที่ยวมาใช้เงินในบ้านเรา แต่เป็นกลุ่มแก๊งที่เข้ามาฝังรากลึกอาศัยทำมาหากินเป็นล่ำเป็นสัน

ไม่ว่าเรื่องถูกกฎหมาย หรือผิดกฎหมายมีหมด?

ตั้งแต่ค้าของเถื่อน ยาเสพติด ค้ามนุษย์ หรือค้าเนื้อสด มีหลักฐานการจับกุมอยู่เนืองๆ

ถ้าคุมไม่ดี อีกไม่นานคงแย่ ระวังให้ดีเน้อ...

สหบาท

ช่วงที่ผ่านมากลิ่นกรุ่นๆของ “มาเฟียต่างชาติ” ในซอยนานาโชยมาเตะจมูกหลายครั้ง ตั้งแต่ตำรวจลุมพินีไล่จับกุมกลุ่มมาเฟียยึดที่สาธารณะเปิดแผงให้ชาวต่างชาติด้วยกันเช่าขายของเป็นล่ำเป็นสัน 30 ส.ค. 2560 10:51 30 ส.ค. 2560 10:51 ไทยรัฐ