วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุญทรง' ปลอดภัย กลับคุกแล้ว! หลังถูกหามส่ง รพ.ราชทัณฑ์ กลางดึก

ทนายเผย “บุญทรง” ผู้ต้องขังคดีทุจริตระบายข้าวแบบจีทูจี กลับมาอยู่เรือนจำตามปกติแล้ว หลังเจ้าตัวมีอาการป่วย ถูกหามส่ง รพ.ราชทัณฑ์ กลางดึกวานนี้ พร้อมสั่งยื่นถอนฟ้องกรมบังคับคดี กรณีอายัดทรัพย์มิชอบ-เตรียมหารือยื่นประกันอีกครั้งช่วงบ่าย

วันนี้ 30 ส.ค. 60 นายนรินทร์ สมนึก ทนายความ นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องขังในคดีทุจริตระบายข้าวแบบจีทูจี เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. นายบุญทรง ได้ถูกเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางคลองเปรม นำตัวไปพบแพทย์ของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ เนื่องจากมีอาการป่วย แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดถึงสาเหตุ ซึ่งขณะนี้ได้กลับมาอยู่ที่เรือนจำตามปกติแล้ว

“ส่วนเมื่อช่วงเช้า ได้ส่งทีมทนายเข้าไปที่ศาลอาญา แผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อยื่นถอนฟ้องคดีที่ นางปอยใจระพี เตริยาภิรมย์ ภรรยานายบุญทรง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางรื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี และ นางดวงพร รอดพยาธิ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และเจ้าหน้าที่รวม 3 ราย ฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีกรมบังคับคดีใช้มาตรการทางปกครองอายัดทรัพย์ของนายบุญทรง หลายรายการ แต่บางส่วนเป็นทรัพย์สินของโจทก์ โดยมีบัญชีของโจทก์ที่ถูกอายัดรวม 2 บัญชี ทำให้เกิดความเสียหาย ตามที่นายบุญทรงได้ขอให้ภรรยาถอนฟ้อง เพราะไม่อยากให้ตกเป็นเป้าทางการเมือง”

นายนรินทร์ ยังระบุอีกว่า วันนี้ (30 ส.ค.) ช่วงเวลา 13.00 น. ตนเองจะเดินทางไปเยี่ยมนายบุญทรง เพื่อคุยถึงเรื่องการยื่นประกันตัวอีกครั้ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดและวงเงินในการยื่นประกันได้.

ทนายเผย “บุญทรง” ผู้ต้องขังคดีทุจริตระบายข้าวแบบจีทูจี กลับมาอยู่เรือนจำตามปกติแล้ว หลังเจ้าตัวมีอาการป่วย ถูกหามส่ง รพ.ราชทัณฑ์กลางดึกวานนี้ พร้อมสั่งยื่นถอนฟ้องกรมบังคับคดี กรณีอายัดทรัพย์มิชอบ-เตรียมหารือยื่นประกันอีกครั้ง 30 ส.ค. 2560 10:46 30 ส.ค. 2560 11:29 ไทยรัฐ