วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกิดระเบิดที่สถานีรถไฟในลอนดอน ทำอพยพวุ่น แต่โอละพ่อแค่บุหรี่ไฟฟ้าบึม

เกิดระเบิดในสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน เมื่อคืนวันอังคาร ทำให้ตำรวจต้องอพยพผู้คนออกจากอาคาร แต่การสืบสวนทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ต้นตอของการระเบิดมาจากบุหรี่ไฟฟ้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจของสหราชอาณาจักรดำเนินการอพยพผู้คนออกจากสถานีรถไฟ ‘ยูสตัน’ ในกรุงลอนดอน เมื่อคืนวันอังคารที่ 29 ส.ค. หลังเกิดระเบิดขนาดเล็กขึ้น จนทำให้ผู้คนวิ่งหนีออกจากอาคาร ด้วยความหวาดวิตกว่าจะเป็นการก่อการร้าย แต่ตำรวจเชื่อว่าสาเหตุอาจมาจากการระเบิดของบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ในกระเป๋าใบหนึ่ง

ตามแถลงการณ์ของตำรวจทางหลวงสหราชอาณาจักร เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบสถานีรถไฟยูสตัน แต่ดูเหมือนว่าจะมีการระเบิดขนาดเล็ก ซึ่งเชื่อว่ามีสาเหตุจากบุหรี่ไฟฟ้าที่อยู่ในกระเป๋าใบหนึ่งในสถานีแห่งนี้ และเชื่อว่าไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ หลังจากตำรวจให้สุนัขดมกลิ่นเพื่อความปลอดภัย สถานียูสตันก็สามารถเปิดให้บริการได้อีกครั้งราว 90 นาทีหลังเกิดการระเบิด ซึ่งในช่วงเวลานั้น ถนนยูสตันถูกสั่งปิดทั้ง 2 เส้นทาง ส่วนรถไฟก็ถูกห้ามไม่ให้จอดที่สถานีแห่งนี้ด้วย

เกิดระเบิดในสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน เมื่อคืนวันอังคาร ทำให้ตำรวจต้องอพยพผู้คนออกจากอาคาร แต่การสืบสวนทำให้เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ต้นตอของการระเบิดมาจากบุหรี่ไฟฟ้า... 30 ส.ค. 2560 10:42 30 ส.ค. 2560 10:49 ไทยรัฐ