วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 31/08/60

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงเปิด ศูนย์เพื่อนใจ TO BE NUMBER ONE จังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมทอดพระเนตรกิจกรรม ณ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เมื่อวันก่อน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....เกาะติดคดีล้างบางการเมือง....ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 31 สิงหาคม 2560

ในโอกาสใกล้ถึงพระราชพิธีสำคัญ ออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ขอความร่วมมือสถานีโทรทัศน์ทุกช่องในการออกอากาศช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระ ปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช....ปรับโทนภาพและเนื้อหาของรายการโทรทัศน์ ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค....รวมทั้งสื่อทุกแขนง เป็นงานสำคัญที่ทุกคนเข้าใจตรงกัน....ตั้งแต่ 21-24 ต.ค. จะมีรายการพิเศษ เพื่อเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 และวันที่ 26-29 ต.ค. จะเป็นส่วนของงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ.....เป็นช่วงเวลาที่ปวงชนชาวไทยหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

และในโอกาสนี้ การเมืองก็ควรจะลดโทน แกว่งปากหาเสี้ยน....ไม่ฉกฉวยเอาความเดือดร้อนของคนอื่น ไม่ฉกฉวยเอาสถานการณ์จากคดีการเมือง มาเป็นโอกาสของตัวเอง....สร้างความวุ่นวายทางการเมือง....โดยเฉพาะ นักค้าความขัดแย้ง.....ที่คอยแสวงหาผลประโยชน์จาก การยึดอำนาจปฏิวัติรัฐประหาร ท่าเดียว

เส้นทางหลบหนีของอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังเป็นเส้นทางที่สับสน เป็นเส้นทางที่เกิดจากการคาดเดา.....เขียว กัญญาฤทธิ์ รมว.กระทรวงสารนิเทศของกัมพูชา ระบุว่า สมเด็จฮุนเซน นายกฯกัมพูชา กล่าวยืนยันในระหว่างการประชุมแรงงานทอผ้า....อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ไม่ได้หลบผ่านมาทางกัมพูชาแน่นอน....ยังเป็นปริศนาให้คาดเดากันต่อไปอีกระยะ

ท้าโชว์หลักฐาน หลังจาก พันธมิตร คาดคั้นจะเอาผิดกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม....พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กับข้อกล่าวหา พาปูหนี.....ร้อนถึง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ...สั่งการให้ติดตามสถานการณ์ การเดินทางเข้าออกประเทศทุกช่องทาง ประสานตำรวจสากล เพื่อหาพิกัดที่อยู่ของ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ เป็นการด่วน...ส่วนการกล่าวหา บิ๊กป้อมบิ๊กแป๊ะ ถือว่าเป็นการกล่าวหาลอยๆไม่มีหลักฐาน....ระวังเข้าข่าย แจ้งความเท็จ อีกกระทง....มือไม่พายก็ไม่ควรเอาเท้าไปราน้ำ

ได้ทีขี่แพะไล่ สุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย...พูดถึงกรณีที่อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ไม่มาฟังคำพิพากษาคดีรับจำนำข้าว....ชี้ให้เห็นว่า สถานการณ์การเมือง 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้สังคมไทยรู้สึกว่า คนที่เข้าสู่อำนาจใช้อำนาจเพื่อทุจริตคอร์รัปชัน...ทำให้คนไทยคิดว่า คุกมีไว้ขังคนจน.....คีย์เดียวกับ สาทิตย์ วงศ์หนองเตย แกนนำ กปปส. อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ระบุการตัดสินคดีจำนำข้าว เป็นบรรทัดฐานนายกฯคนต่อไป จะต้องรับโทษหรือไม่...ในกรณีที่ไม่ยับยั้งโครงการ...คนที่เป็นนายกฯจะต้องยืนหยัดรับผิดชอบในสิ่งที่ตัวเองทำ....ขยำขยี้กันสุดฤทธิ์

คติพจน์การเมืองวันนี้ ซ้ำ แซะ เสี้ยม เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น....ปลุกผีกลุ่มการเมือง ลุกขึ้นมา กระเหี้ยนกระหือรือ อีกกระทอก......หน่วยงานความมั่นคง วิเคราะห์สถานการณ์การเมืองต่อจากนี้ ....พรรคเพื่อไทย กับการทำหน้าที่แกนนำ โฟกัสไปที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์....จะมีผลถึง สมาชิกพรรคและมวลชนของพรรค...จะมีการปรับตัวของพรรคเพื่อไทยในการเข้าสู่สนามเลือกตั้งในปีหน้าอีกรูปแบบ....จะทำให้โฉมหน้าการเมืองเปลี่ยน แปลงไป ส่วนเส้นทางอนาคตของ อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ อาจจะเคลื่อนไหวในรูปแบบเดียวกับ ทักษิณ ชินวัตร.....ภาพการเมืองเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมากับ 10 ปีในอนาคตก็ยังเหมือนเดิม พับผ่า

ในที่สุดศาลอุทธรณ์นัดฟังคำพิพากษา คดีไร่ส้ม พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น จำคุก พิชชาภา เอี่ยมสะอาด อดีตพนักงาน อสมท 20 ปี...สรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตผู้ดำเนินรายการข่าว และ มณฑา ธีระเดช เจ้าหน้าที่บริษัทไร่ส้ม คนละ 13 ปี 4 เดือน ฐานร่วมกันยักยอกเงินค่าโฆษณาเกินเวลาที่กำหนด เป็นจำนวน 138 ล้านบาท....ทั้งนี้ จำเลยสามารถที่จะยื่นฎีกาภายใน 30 วัน โดยยึดตามหลักกฎหมายทั่วไปเป็นหลัก....รวมทั้ง คดีสนามกอล์ฟอัลไพน์ ที่ ยงยุทธ วิชัยดิษฐ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตกเป็นจำเลยฐานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 ศาลทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อ่านคำพิพากษา ลงโทษจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา...เช็กบิลโดยทั่วหน้ากัน

สถานการณ์โลกไม่ธรรมดาเอเอฟพี/รอยเตอร์ รายงานตรงกัน...จากถ้อยแถลงของ คณะเสนาธิการทหารร่วมเกาหลีใต้ ระบุว่า มีขีปนาวุธ ไม่ทราบชนิดถูกยิงออกจาก ฐานทัพซูนันใกล้กับกรุงเปียงยาง ประเทศเกาหลีเหนือ...ข้าม ประเทศญี่ปุ่น เป็นระยะทาง 2,700 กิโลเมตร สูง 550 กิโลเมตร ผ่านเกาะ ฮอกไกโด ก่อนตกลงสู่น่านน้ำชายฝั่งฮอกไกโด.....ทันที นายกฯญี่ปุ่น ชินโสะ อาเบะ แถลงข่าวจะใช้ทุกมาตรการเต็มขั้นเพื่อรับประกันความปลอดภัยของประชาชน ....โยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ย้ำ ถือเป็นภัยคุกคามร้ายแรงที่ญี่ปุ่นจะตอบโต้อย่างเต็มที่.....โลกใบนี้มีความเสี่ยง จะเกิดภาวะสงคราม ได้ทุกขณะ

มีรายงานจาก เฟซบุ๊ก สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐฯ แจ้งความคืบหน้ากรณี 2 นักศึกษาไทยประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตกผาบริเวณอุทยานแห่งชาติ คิงส์ แคนยอน นั้น...สำนักงานนายอำเภอเขตเฟรสโน แจ้งว่า จากการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง เป็นประจำ พบว่าสถานการณ์กำลังดีขึ้น กระแสน้ำในแม่น้ำคิงส์ ลดลงในระดับ 400 ลูกบาศก์ฟุตต่อวินาที...คาดว่าตั้งแต่วันนี้จนถึง 2 ก.ย. จะมีโอกาสเข้าเก็บกู้ได้.... หลังกลายเป็นกระแสดราม่ามาพักใหญ่............nศพ อนุรัชนี ศิริสัมพันธ์ อยู่วัดเทพลีลา รามคำแหง 39 สวดถึง 2 ก.ย. เผา 3 ก.ย. 17.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

ขัตติยา อินทรวิชัย เป็นประธานในงาน “เดอะ วิสดอม โชว์ งามวิวัฒน์รัตนโกสินทร์” การแสดงตระการตาเรียงร้อยศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ โดยมี สุธีศักดิ์ ภักดีเทวา, ทฤษฎี ณ พัทลุง และ ชรัส เฟื่องอารมณ์ 30 ส.ค. 2560 10:36 30 ส.ค. 2560 10:40 ไทยรัฐ