วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แหม่มรัสเซีย ตื่นมาเจอโจรเข้าบ้านหรู ถูกยิงเดี้ยง ก่อนยกตู้เซฟหนีหาย

โจรปีนกำแพงบ้านหรูนักท่องเที่ยว ในพื้นที่ราไวย์ เมืองภูเก็ต เข้างัดรื้อค้นทรัพย์สินกระจาย แหม่มรัสเซียนอนอยู่ห้อง ตื่นมาเจอร้องตะโกนให้คนช่วย ถูกยิงบาดเจ็บเลือดโชก ก่อนยกตู้เซฟหนีหาย คาดก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คน...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 30 ส.ค. ร.ต.อ.ชนันต์ หงส์สิทธิชัยกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งเหตุคนร้ายย่องเข้าไปลักทรัพย์บ้านนักท่องเที่ยว และยิงเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่วิลล่า 2 เลขที่ 1/50 ซอยหัวพรุ หมู่ 1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุธรรม รัตนสว่างวงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.ฉลอง พ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงค์ รอง ผกก.สส.สภ.ฉลอง และ พ.ต.ท.สมศักดิ์ โสภาการ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ฉลอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังใหญ่มีรั้วรอบขอบชิด ติดกล้องวงจรปิดทั่วบ้าน บริเวณพื้นบ้านมีรอยเลือดไหลเป็นทางยาว โดยประตูห้องรับแขกเปิดอ้าอยู่ มีร่องรอยถูกงัดจนได้รับความเสียหาย ส่วนห้องนอนของนาง AlENA KSARENKO อายุ 52 ปี สัญชาติรัสเซีย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน พบเตียงนอนมีกองเลือดกองใหญ่ และพื้นห้องมีรอยเท้าเปื้อนเลือดเต็มห้อง

นอกจากนั้น ยังพบปลอกกระสุน ขนาด .380 ตกอยู่ 2 ปลอก และกระสุนขนาดเดียวกันที่ยังไม่ยิงจำนวน 2 นัด ตกอยู่บริเวณพื้น โดยกระจกห้องอาบน้ำถูกกระสุนยิงจนกระจกแตก และตู้เสื้อผ้าถูกรื้อกระจัดกระจาย ซึ่งคนร้ายได้งัดเอาตู้เซฟไป 1 ตู้ รวมถึงห้องนอนที่ติดกับห้องรับแขก จำนวน 2 ห้อง ถูกรื้อค้นทรัพย์สินเช่นกัน ตรวจสอบบริเวณรั้วกำแพงบ้านพบปลอกกระสุนขนาด .380 ตกอยู่ 1 ปลอก กระเป๋าสะพาย 2 ใบ ตกอยู่ติดกับกำแพง และพบรอยเท้าคนร้ายที่แพงบ้านอีกจำนวนหนึ่ง

ส่วนนาง AlENA KSARENKO ได้รับบาดเจ็บ วิ่งออกจากบ้านประมาณ 400 เมตร จนได้รับความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์ นำส่งรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เบื้องต้น พบว่าถูกยิงบริเวณเอวด้านซ้าย 1 นัด น่องด้านขวา 1 นัด

จากการสอบสวน นาง AlENA KSARENKO ได้พักอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับสามีชาวรัสเซีย ก่อนเกิดเหตุสามีออกไปเที่ยวที่บาร์เบียร์ในตำบลราไวย์ จึงนอนอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง และขณะนอนอยู่ในห้อง ได้มีคนร้ายปีนกำแพงหน้าบ้านเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ก่อนเดินไปที่ห้องนอนรื้อค้นทรัพย์สินในตู้เสื้อผ้า กระทั่งตื่นมาเห็นคนร้ายจึงตะโกนส่งเสียงเรียกเพื่อให้คนช่วย จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง จากนั้นคนร้ายงัดเอาตู้เซฟที่วางอยู่ในตู้เสื้อผ้าหลบหนีไป

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2 คน โดยประสงค์ต่อทรัพย์สินแต่เจ้าของบ้านตื่นมาเจอ ส่งเสียงโวยวาย จึงถูกยิงได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ฉลอง ได้ตรวจสอบบริเวณบ้าน และกล้องวงจรปิดในจุดเข้า-ออก ภายในซอยหัวพรุ ว่ามีจุดใดบ้าง เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โจรปีนกำแพงบ้านหรูนักท่องเที่ยว ในพื้นที่ราไวย์ เมืองภูเก็ต เข้างัดรื้อค้นทรัพย์สินกระจาย แหม่มรัสเซียนอนอยู่ห้อง ตื่นมาเจอร้องตะโกนให้คนช่วย ถูกยิงบาดเจ็บเลือดโชก ก่อนยกตู้เซฟหนีหาย คาดก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คน... 30 ส.ค. 2560 09:19 30 ส.ค. 2560 09:29 ไทยรัฐ