วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องไทยรัฐสร้างตลาดได้แค่ตอม่อ

กรณีเทศบาลเมืองสุพรรณบุรีทำสัญญาว่าจ้างบริษัทแห่งหนึ่งรับเหมาก่อสร้างตลาดสดเทศบาล 1 ใหม่ ทดแทนตลาดเดิมที่ชำรุด ด้วยงบประมาณกว่า 15 ล้านบาท โดยได้ย้ายกลุ่มผู้ค้ากว่า 300 ราย ไปอยู่บริเวณริมถนนเลียบคันคลองถนนเณรแก้ว ห่างจากตัวตลาดเดิมไปกว่า 2 กม. ส่วนหนึ่ง และ พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ เสธ. กกล.รส.มทบ.17 ได้ประสานงานขอจัดสรรพื้นที่ริมแม่น้ำท่าจีน

หลังตลาดเก่าส่วนหนึ่ง ซึ่งห่างจากที่เดิมประมาณ 300 ม. ทั้งนี้ บริษัทดังกล่าวได้เข้าดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 25 ส.ค.2559 ที่ผ่านมา ในสัญญาการก่อสร้างจะสิ้นสุดแล้วเสร็จวันที่ 21 พ.ค.2560 และปัจจุบันได้หมดสัญญาไปแล้ว แต่การก่อสร้างไม่แล้วเสร็จตามสัญญา สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ค้าที่ย้าย ไปเป็นอย่างมาก

ต่อมากลุ่มผู้ค้าได้ร้องเรียนถึงความเดือดร้อนไปยังรายการรถปลดทุกข์ ช่องไทยรัฐทีวี โดยเมื่อวันที่ 29 ส.ค. ทีมงานรถปลดทุกข์ได้ส่งทีมงานลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ พบที่ตลาดดังกล่าวมีเพียงพื้นที่ว่างเปล่า การก่อสร้างมีเพียงขึ้นฐานล่างไว้เท่านั้น นายพิภพ บัวผัน อายุ 40 ปี อาชีพขายกุยช่ายทอด กลุ่มผู้ค้าที่ได้รับผลกระทบ เผยว่า ปกติการก่อสร้างต้องเสร็จแล้ว แต่นี่ผ่านไปปีกว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้าและไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะแล้วเสร็จ ทราบว่าผู้รับเหมาได้ทิ้งงานไปนานแล้ว แต่ผู้ที่เกี่ยวข้องก็ยังไม่มีมาตรการอะไรที่ชัดเจนในการดำเนินการก่อสร้างต่อ ตั้งแต่ย้ายมาขายที่ใหม่ขายไม่ดี ทุกวันนี้ขายได้วันละหลักร้อย วิงวอนฝากผู้ที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการเรื่องการสร้างให้แล้วเสร็จโดยไว ทุกวันนี้มีคนตั้งฉายาตลาดแห่งนี้กันว่า “ตลาดร้างข้ามปี” แล้ว.

กรณีเทศบาลเมืองสุพรรณบุรีทำสัญญาว่าจ้างบริษัทแห่งหนึ่งรับเหมาก่อสร้างตลาดสดเทศบาล 1 ใหม่ ทดแทนตลาดเดิมที่ชำรุด ด้วยงบประมาณกว่า 15 ล้านบาท 30 ส.ค. 2560 07:21 30 ส.ค. 2560 08:33 ไทยรัฐ