วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลื้มปริ่ม ปู-ต้อม นำ สมุยซอง บุก! เวนิส อิตาลี

น่ายินดีด้วยมากๆ หนังไทยโกอินเตอร์อีกครั้งแล้ว อีกหนึ่งเทศกาลหนังที่สำคัญ ยิ่งใหญ่อลังการระดับโลก จัดมายาวนานเก่าแก่ก็คือ เทศกาลหนังนานาชาติเวนิส Venice International Film Festival 2017 ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 74 แล้วที่เกาะลิโด้ อิตาลี โดยหนังไทยฟอร์มดีเรื่อง ไม่มีสมุยสำหรับเธอ Samui Song สมุยซอง ผลงานกำกับของ ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง ได้รับเกียรติให้ไปฉายเปิดตัวในช่วงเวนิสเดย์ Venice Days วันพุธที่ 30 สิงหาคม 14.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น

ไม่มีสมุยสำหรับเธอ Samui Song เรื่องราวว้าวุ่นของผัวเมีย กับลัทธิแปลกประหลาดบนเกาะสมุย โดยสองนักแสดงคนสำคัญ ฝีมือเข้มข้นระดับเทพคือ ปู วิทยา ปานศรีงาม, เดวิด อัศวนนท์ และผู้กำกับ ต้อม เป็นเอก รัตนเรือง ทั้งหมดได้บินไกลไปถึงงานเรียบร้อยแล้ว ที่เมืองเวนิส อิตาลี

สมุยซอง Samui Song ได้รับความสนใจเป็นอย่างดี จากสื่อท้องถิ่นและสื่อนานาชาติเพราะ ต้อม เป็นเอก หายห่างจากการทำหนังมาหลายปีแล้ว กลับมาคราวนี้เป็นที่จับตาอย่างยิ่งว่า จะระเบิดฝีมือได้เด็ดขาดบาดใจขนาดไหน อีกทั้ง ต้อม เป็นเอก ก็สะสมชื่อเสียงและบารมีเอาไว้เยอะ มีผลงานหนังที่โดนใจมาหลายเรื่องแล้ว ส่วนหนังเรื่องสมุยซอง จะโดนใจคณะกรรมการ และจะได้รางวัลอะไรกลับมาบ้าง ต้องรอเชียร์กันต่อไป.

น่ายินดีด้วยมากๆ หนังไทยโกอินเตอร์อีกครั้งแล้ว อีกหนึ่งเทศกาลหนังที่สำคัญ ยิ่งใหญ่อลังการระดับโลก จัดมายาวนานเก่าแก่ก็คือ 30 ส.ค. 2560 06:38 30 ต.ค. 2560 11:50 ไทยรัฐ