ข่าว
100 year

'โบว์ลิ่ง' รับมีแฟนแล้วเป็น 'ช่างภาพ' นิตยสารดัง

22 ส.ค. 2553 18:00 น.
SHARE

เปิดใจ โบว์ลิ่ง-มานิดา เรืองศรี นักร้องเสียงดีจากค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สังกัดดีไอวาย เผยชีวิตตอนนี้แฮปปี้สุดๆ ซุ่มปลุกต้นรักกับหนุ่มนอกวงการ เป็นช่างภาพ...

เปิดใจ โบว์ลิ่ง-มานิดา เรืองศรี นักร้องเสียงดีจากค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สังกัดดีไอวาย เผยชีวิตตอนนี้แฮปปี้สุดๆ ซุ่มปลุกต้นรักกับหนุ่มนอกวงการ เป็นช่างภาพ แต่ในซีรีส์ตอนจบในเรื่อง "บริษัท  สร้างสุข"  ทางโมเดิร์นไนน์ ตอน "แฟนเก่า" กลับสุดเศร้ารันทดหดหู่สุดๆ

บทบาทในตอน "แฟนเก่า"  ?
"โบว์มารับบทเป็นเข็มค่ะ เข็มเป็นคนที่มีแฟนแล้วแต่ว่าแฟนเสียชีวิตไป แล้วเข็มก็ไม่ยอมมีแฟนใหม่อีก จมอยู่กับอดีต  คิดถึงแฟนตลอดเวลาค่ะ และก็ตรงนี้บริษัทสร้างสุขเขาเลยเข้ามาช่วยทำให้เราดีขึ้น แฮปปี้ขึ้น"

หนักใจมั้ยกับการแสดงครั้งนี้ ?
"บทก็ไม่ยากขนาดนั้น เป็นซีนอารมณ์ ดราม่าเพราะว่าคิดถึงแฟน  แต่ก็หนักใจนิดหนึ่งค่ะตรงที่โบว์เป็นคนร้องไห้ยาก แต่โบว์ก็ทำความเข้าใจกับบทมาเรียบร้อยแล้วว่ามันคืออะไร ยังไงที่เราจะต้องทำ"

เคยเล่นละครมาบ้างแล้ว ?

"เรื่องนี้เป็นการแสดงเรื่องที่ 4 แล้วมั้งคะแต่ว่าโบว์เคยเล่นมานานมากแล้ว นานจนแบบลืมไปแล้วเล่นยังไง ตอนนั้นเล่นแต่ละครวัยรุ่นน่ะค่ะ มันก็เลยง่ายกว่านี้ค่ะ เล่นเป็นตัวเองและก็เล่นเป็นวัยในตอนนั้นเลย แบบสนุกๆไม่ต้องคิดอะไร แบบไม่เครียดน่ะค่ะ กลับมาเล่นก็ต้องเคาะสนิมประมาณหนึ่งค่ะ ก็ต้องแบบรื้อๆ ฟื้นดูว่าต้องทำอะไรยังไงบ้าง"

ร้องเพลงกับเล่นละครอันไหนยากกว่ากัน ?
"สำหรับโบว์การแสดงยากกว่าค่ะ ร้องเพลงคือมันมีดนตรีช่วยหรือว่าโบว์ถนัดอย่างนั้นมากกว่าก็ไม่รู้นะคะ  อารมณ์ ฟีลมันก็เป็นไปตามดนตรีแต่อันนี้ต้องทำความเข้าใจเอง ต้องเข้าใจในตัวละครว่าตัวๆนี้คิดยังไง เป็นอย่างไร ซึ่งมันไม่ใช่ตัวเราเลย ยังไงเนื้อเพลงหรือเรื่องราวของเพลงของโบว์โดยส่วนใหญ่แล้วมันมาจากตัวโบว์เลยน่ะค่ะ  แต่มันก็เป็นโอกาสที่ดีนะคะถ้าเกิดเราได้แสดงละคร  ได้ลองอะไรใหม่ๆไปเรื่อยๆน่ะค่ะ ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่งค่ะ"

การร่วมงานกับรุ่นพี่-รุ่นน้องใน "บริษัท สร้างสุข" ?
"หลายๆคนเพิ่งเคยเจอกันเลยค่ะ และก็พี่เจ พี่นิโคลเราเคยเห็นผลงาน ติดตามผลงานมาตั้งแต่เด็กแล้ว ก็ดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่เขาค่ะ เราอยู่ค่ายเดียวกันก็จริงแต่เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกันค่ะ  พี่ๆเขาก็ช่วยแนะนะค่ะอย่างเวลาเข้าฉาก พี่เจก็จะบอกว่า เฮ้ย ! ทำอย่างนั้นดิ อย่างนี้สิ เราก็จะฟังไปเรื่อยๆเราก็จะรู้ว่าประมาณไหนค่ะ  ฉากแรกก็รู้สึกเกร็งนิดหน่อยด้วยความที่เราไม่ได้เล่นมานานแล้ว พอเล่นฉากแรกเราก็เริ่มเล่นได้ ก่อนเล่นฉากแรกนะคะก็กังวล นึกไม่ออกแล้วว่าต้องเล่นยังไง"

เรื่องความรักในชีวิตจริงสดใส?
"ก็ดีค่ะ  แต่จริงๆก็เฉยๆนะคะ  ก็ยอมรับว่ามีค่ะก็ไม่ปิดบัง เขาเป็นช่างภาพของนิตยสารเล่มหนึ่งน่ะค่ะ คือเขาก็เป็นเพื่อนของเพื่อนเรามาก่อนน่ะค่ะ ความรักก็ราบรื่นดีค่ะ"

ฝากผลงานละคร ?

"ก็ตอนนี้โบว์กลับมาเล่นละครอีกครั้ง ไม่ได้เล่นนานมากและโบว์ก็ตั้งใจมากด้วย อยากให้รอดูกันนะคะและก็ละครเรื่องนี้เป็นละครที่สนุกสนานอยู่แล้ว แล้วก็พี่ๆทุกคนน่ารักมาก ตั้งใจในการทำงานกันมาก อยากให้ติดตามละครเรื่องนี้ของโบว์ด้วยค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้