วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใจเด็ดขับชน แก๊งมือปืน-ไล่ยิง สาหัส 2 คนหนีได้ 1 (คลิป)

หนุ่มใหญ่ยกพวก 3 คน ขี่รถ จยย.ดักยิงล้างแค้นคู่อริน้องชาย มีเรื่องชกต่อยกันในตลาดนัด เห็นเป้าหมายขับรถปิกอัพจอดติดไฟแดง ขี่รถตามยิงถล่มด้วยปืน .38 แต่คู่อริน้องชายไหวตัวรีบกลับรถหนีทำให้กระสุนพลาดเป้าทั้งหมด เลยกลับรถตามไล่ชนกลุ่มมือปืนทั้งคนและรถกระเด็นตกข้างทางบาดเจ็บสาหัส 2 คน ถูกหามส่งโรงพยาบาล ส่วนอีกคนหนีรอดไปได้ ตำรวจเผย 1 ในคนเจ็บน่าจะเป็นมือลั่นไก เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหาใคร ต้องรอสอบปากคำคนเจ็บ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้แน่ชัดก่อน

หนุ่มใหญ่ยกพวกไล่ยิงคู่อริน้องชาย แต่พลาดท่า ถูกฝ่ายตรงข้ามควบปิกอัพไล่ชนบาดเจ็บสาหัสรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 ส.ค. ร.ต.ท.หญิง นิมมิตา สุพรรณ รอง สว. (สอบสวน) สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุยิงกันบนถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ บริเวณสี่แยกไฟแดง หมู่ 5 ต.ไผ่จำศีล พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิรัตน์ ด้วงสำรวย รอง ผกก.สส. นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลวิเศษไชยชาญรุดไปสอบสวน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายถูกนายนัฐพล จรตระการ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/2 หมู่ 2 ต.วังน้ำเย็น อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ขับรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์สี่ประตูสีขาว ทะเบียน 3 กฒ 7339 กรุงเทพมหานคร ไล่ชนจนคนร้าย 2 คน พร้อมรถ จยย. 2 คัน กระเด็นตกป่าหญ้าริมถนนดังกล่าว ฝั่งมุ่งหน้า อ.เมืองอ่างทอง ห่างสี่แยกประมาณ 100 เมตร ทราบชื่อนายนิรุต องศา อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 3 ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง กับนายศักดิ์ดา สำแดงฤทธิ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 6 ต.มหาดไทย อ.เมืองอ่างทอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันนำขึ้นมานั่งรอริมถนนแล้ว

นอกจากนี้ ยังพบรถ จยย.ยามาฮ่าเอ็มสแลซสีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน กับรถ จยย.ฮอนด้าแอลสแลซ สีแดง ทะเบียน กตน 456 อ่างทอง สภาพถูกชนพังยับ และปืน .38 จำนวน 1 กระบอก ในลูกโม่มีกระสุน 3 นัด ปลอกกระสุน 3 ปลอก ตกอยู่ในป่าหญ้า และมีกระสุนปืน .38 ตกอยู่บนถนนอีก 4 นัด เก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำคนเจ็บส่ง รพ.วิเศษชัยชาญ

สอบสวนนายนัฐพล จรตระการ ผู้เสียหาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุไปซื้อของที่ตลาดนัดวัดนางในธัมมิการาม ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ แล้วมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกับนายนรินทร์ หรือแก่น องศา อายุ 28 ปี อริเก่า เป็นน้องชายของนายนิรุต แต่มีตำรวจมาห้ามปรามจนแยกย้ายกันไป ก่อนจะแยกกันนายนรินทร์ได้พูดขู่อาฆาตไว้ ตนไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.วิเศษชัยชาญ

ผู้เสียหายให้การต่อว่า จากนั้นได้ขับรถกลับบ้าน แต่พอมาถึงสี่แยกไฟแดงจุดเกิดเหตุ เห็นนายนิรุตกับพวกรวม 3 คน ขี่รถ จยย. 3 คันดักรออยู่ข้างทาง พอเห็นรถของตนจอดติดไฟแดง ทั้ง 3 คนรีบขี่รถตามมา โดยหนึ่งในนั้นชักปืนยิงใส่ตน 3-4 นัด ตนรีบกลับรถหลบคมกระสุนทำให้กระสุนพลาดเป้า ส่วนคนร้ายขี่รถผ่านสี่แยกหนีไปตามถนน จากนั้นตนกลับรถแล้วขับไล่กวดตามจนทัน พุ่งชนนายนิรุตกับนายศักดิ์ดา จนทั้งคนและรถกระเด็นตกข้างทาง ส่วนคนร้ายอีกคนเร่งเครื่องหนีรอดไปได้อย่างหวุดหวิด

พ.ต.ท.วิรัตน์ ด้วงสำรวย รอง ผกก.สส.สภ.วิเศษชัยชาญ เปิดเผยว่า ตำรวจยังไม่ได้สอบปากคำคนเจ็บ และยังไม่มีการตั้งข้อหาใคร เบื้องต้นได้จัดตำรวจประกบคนเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาล ป้องกันไม่ให้หลบหนี ซึ่งนายนัฐพล ผู้เสียหาย ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าใครเป็นคนยิง และคนร้ายที่หลบหนีเป็นใคร เพราะช่วงเกิดเหตุกำลังตกใจมัวแต่รีบขับรถหนี แต่คาดว่าปืนที่พบน่าจะเป็นปืนที่ใช้ก่อเหตุ และหนึ่งในคนเจ็บน่าจะเป็นคนลั่นไกยิงนายนัฐพล จะต้องรอสอบปากคำคนเจ็บ รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดละแวกที่เกิดเหตุให้แน่ชัดก่อน

หนุ่มใหญ่ยกพวก 3 คน ขี่รถ จยย.ดักยิงล้างแค้นคู่อริน้องชาย มีเรื่องชกต่อยกันในตลาดนัด เห็นเป้าหมายขับรถปิกอัพจอดติดไฟแดง ขี่รถตามยิงถล่มด้วยปืน .38 แต่คู่อริน้องชายไหวตัวรีบกลับรถหนีทำให้กระสุนพลาดเป้าทั้งหมด 30 ส.ค. 2560 04:09 30 ส.ค. 2560 04:11 ไทยรัฐ