วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลาวไฟเขียว ญาติดูศพบริเวณผานางอิง พิสูจน์เป็น 'ผอ.อ้อย' หรือไม่

สปป.ลาวไฟเขียว ให้ตำรวจไทย พร้อมญาติ 'ผอ.อ้อย' ผ่านชายแดนเข้าตรวจสอบกะโหลก และโครงกระดูก ตามที่ชาวบ้านแจ้ง พบศพถูกทิ้งใกล้ช่องผานางอิง ...

วันที่ 29 ส.ค. 60 จากกรณี น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งหายตัวไปเกือบ 2 เดือน และยังหาตัวไม่พบ ซึ่งญาติยังคงออกค้นหาตามสถานที่ต่างๆที่ได้รับเบาะแสจากชาวบ้าน

ซึ่งก่อนหน้านี้ มีกระแสว่า ชาวบ้านฝั่งลาว แจ้งว่า พบศพ ลักษณะเป็นหัวกะโหลก และเสื้อผ้า อยู่บริเวณผานางอิง เมืองสุขุมา มูนละปาโมก แขวงจำปาสัก สปป.ลาว โดยญาติเคยข้ามฝั่งข้ามไปเพื่อค้นหาตามเบาะแสแล้ว แต่ไม่สามารถเข้าไปยังจุดที่พบศพได้ ญาติจึงถอยกลับมายังฝั่งไทย และขอให้ทางการไทย ช่วยประสาน ในการขอตรวจสอบศพที่พบ 

ด้าน นายบัวกัน อุ่นอ่อน อาของ ผอ.อ้อย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (28 ส.ค.) ตนพร้อมกับพนักงานสอบสวนในคดีนี้ ได้เดินทางไปที่แขวงจำปาสัก สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ไปติดต่อขออนุญาตเจ้าแขวงจำปาสัก ในการที่จะเข้าไปตรวจสอบศพที่ชาวบ้านพบถูกทิ้งอยู่ใกล้ชายแดน

"การไปครั้งนี้ ตนและคณะได้พบกับ เจ้าหน้าที่ห้องการใหญ่แขวงจำปาสัก ให้การต้อนรับ และดูแล เอาใจใส่เป็นอย่างดี หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับฟังปัญหาของตนและเจ้าหน้าที่แล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้รับปากจะดำเนินการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปที่เมืองสุขุมา ก่อนที่จะเดินทางไปที่ชายแดนไทย-ลาว เพื่อที่จะไปรับเจ้าหน้าที่ของไทยพร้อมญาติของผู้สูญหายที่ช่องนางอิง เพื่อเข้าสำรวจดูศพที่ชาวบ้านพบ และให้เจ้าหน้าที่ไทยนำศพกลับออกมาทำการพิสูจน์ ว่าจะเป็นศพของ ผอ.อ้อยหรือไม่ต่อไป การประสานงานกับเจ้าหน้าที่แขวงจำปาสักในครั้งนี้ ได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณเจ้าแขวงเป็นอย่างสูงด้วย" นายบัวกัน กล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ญาติจะข้ามไปพิสูจน์ศพบริเวณผานางอิง ในวันที่ 1 กันยายน นี้.

สปป.ลาวไฟเขียว ให้ตำรวจไทย พร้อมญาติ 'ผอ.อ้อย' ผ่านชายแดนเข้าตรวจสอบกะโหลก และโครงกระดูก ตามที่ชาวบ้านแจ้ง พบศพถูกทิ้งใกล้ช่องผานางอิง ... 30 ส.ค. 2560 03:54 30 ส.ค. 2560 03:58 ไทยรัฐ