วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศวินย้ายนั่ง กทม.2 เดือนพฤศจิกายนนี้

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. กล่าวหลังตรวจอาคาร 37 ชั้น อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการ กทม.2 เขตดินแดง หลังเปิดให้หน่วยงานย้ายเข้ามาทำการ เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมาว่า ภาพรวมของอาคารได้ก่อสร้างและตกแต่งภายในอาคารเสร็จสมบูรณ์เกือบร้อยละ 100 เหลือการซ่อมบำรุงในบางจุด รวมถึงการเตรียมความพร้อมของร้านอาหารที่จะเปิดให้บริการแก่บุคลากรและเจ้าหน้าที่ กทม. ซึ่งในเดือนกันยายนนี้จะเปิดประกวดราคาเพื่อให้เอกชนบริหารจัดการให้เร็วที่สุด ส่วนการย้ายเข้าทำงานที่ตึกใหม่นี้ ตนคาดว่าจะย้ายเข้ามาช่วงเดือนพฤศจิกายน แต่เร็วๆนี้ จะมอบหมายให้นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. เข้าประจำการยังอาคารธานีนพรัตน์ก่อน เนื่องจากหน่วยงานที่รองผู้ว่าฯรับผิดชอบส่วนใหญ่ได้ย้ายมาตึกแห่งนี้ทั้งหมดแล้ว เช่น สำนักการระบายน้ำ สำนักสิ่งแวดล้อม และสำนักการโยธา

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการใช้อาคารธานีนพรัตน์ จะประเดิมห้องประชุมใหม่ชั้น 19 โดยการจัดประชุมหัวหน้าหน่วยงาน กทม. ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ซึ่งการประชุมหัวหน้าหน่วยงาน ที่ผ่านมาจัดให้มีการประชุมเดือนละ 1 ครั้งที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการ กทม.แห่งเดิม.

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. กล่าวหลังตรวจอาคาร 37 ชั้น อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการ กทม.2 เขตดินแดง หลังเปิดให้หน่วยงานย้ายเข้ามาทำการ เมื่อช่วงต้นเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา 30 ส.ค. 2560 03:46 30 ส.ค. 2560 03:46 ไทยรัฐ