วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลิปมิจฉาชีพ เนียนรักสุขภาพ แต่งชุดมาออกกำลัง ลอบงัดเบาะ จยย.ฉกทรัพย์

ชาวเน็ตแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์โจรในคราบนักวิ่งออกกำลังกาย รอบบึงแก่นนคร ตีเนียนนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์เหยื่อ งัดเบาะรถฉกเอาเงินพร้อมบัตรATM หนีลอยนวล วอนตำรวจเร่งติดตาม ... 

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ขวัญใจ' มหาชน” แชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกวินาทีคนร้าย เป็นชายสวมชุดกีฬาสีน้ำเงิน ทำทีวิ่งออกกำลังกายรอบบึงแก่นนคร ซึ่งเป็นบึงขนาดใหญ่มีชื่อเสียงประจำจังหวัดขอนแก่น ก่อนตีเนียนขึ้นนั่งบนรถจักรยานยนต์ของผู้ที่มาออกกำลังกายเช่นกัน จากนั้นเอาเสื้อกันหนาวคลุมรถจักรยานยนต์เหยื่อที่จอดอยู่ข้างกัน แล้วทำทีไปวิ่งออกกำลังกาย พอสบโอกาสคนวิ่งออกกำลังกายน้อยลง เดินมางัดเบาะรถที่โจรรายนี้เอาเสื้อคลุมไว้ ฉกเอาเงินจำนวน 2,600 บาท พร้อมบัตรเอทีเอ็ม 3 ใบ และบัตรประชาชนหลบหนีไปอย่างลอยนวล

โดยได้โพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก ขอนแก่น มีด่านบอกด้วย พร้อมข้อความว่า “ตอนนี้มาแจ้งความแล้วนะคะ ใครเคยพบเห็นผู้ชายในคลิปหรือรู้จักขอความกรุณาแจ้งเราด้วยนะคะ ขอความช่วยเหลือ ติดต่อเราได้ตลอดเลยนะคะ เบอร์ 09-6693-5122 เวลา 17.17 น. เราโดนงัดใต้เบาะรถโดนขโมยกระเป๋าตังในกระเป๋ามีเงินสด 2600 บัตร ATM 3 ใบ และบัตรประชาชน คะ ที่เกิดเหตุ ตรงเจ้าแม่สองนาง บึงแก่นนคร”

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ซึ่งเป็นผู้เสียหาย คือ นางสาว กุลนิศ สันติวิวัชรานุรักษ์ อายุ 19 ปี ชาว จ.ขอนแก่น เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นสดๆร้อนๆ เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 29 สิงหาคม และเป็นวันแรกที่กลับมาออกกำลังกายอีกครั้ง ที่บึงแก่นนคร หลังหยุดไปนานหลายเดือน เนื่องจากไม่มีเวลา โดยหลังจากที่ตนเองมาจอดรถบริเวณเจ้าแม่สองนาง ไม่ถึง 5 นาที ก็ปรากฏภาพคนร้าย เดินมานั่งคร่อมบนรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ข้างกันกับรถของตน แล้วเอาเสื้อกันหนาวสีน้ำตาลมาคลุมรถของตนไว้ พร้อมกับจะทำการงัดเบาะรถ แต่จังหวะนั้นมีคนที่มาออกกำลังกายจำนวนมาก คนร้ายได้ทำทีออกไปวิ่ง แล้วยืดเส้นยืดสาย พอคนไม่มีก็เดินกลับมางัดเบาะรถของตนเอง แล้วหยิบเอาเงินสดจำนวน 2,600 บาท บัตรเอทีเอ็มของธนาคารต่างๆอีก 3 ใบ และบัตรประชาชนของตนเองขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เมื่อตนเองกลับมาและพบว่าเบาะรถอยู่ในสภาพที่ผิดปกติ จึงเปิดดูและไม่พบทรัพย์สินดังกล่าว จึงได้ขอเข้าดูภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านค้าฝั่งตรงข้าม และพบคนร้ายรายดังกล่าว จึงขอถ่ายภาพเป็นหลักฐาน จากนั้นเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ชาวเน็ตแชร์คลิปจากกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์โจรในคราบนักวิ่งออกกำลังกาย รอบบึงแก่นนคร ตีเนียนนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์เหยื่อ งัดเบาะรถฉกเอาเงินพร้อมบัตรATM หนีลอยนวล วอนตำรวจเร่งติดตาม ... 30 ส.ค. 2560 02:09 30 ส.ค. 2560 03:41 ไทยรัฐ