วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซาอุฯช็อก! นำก่อนโดน 'ยูเออี' พลิกแซง 2-1 ลุ้นหนักไปบอลโลกอัตโนมัติ

ซาอุดิอาระเบีย ช็อกได้ประตูขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรกแต่กลับพลาดท่าโดน สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เจ้าภาพพลิกแซงเอาชนะ 2-1 ในครึ่งเวลาหลัง ทำให้โอกาสที่จะได้ไปบอลโลกแบบอัตโนมัติหนักอึ้งทันที...

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย กลุ่มบี ประจำวันที่ 29 ส.ค. เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์พบกับ ซาอุดิอาระเบีย ที่หากเอาชนะได้ก็แทบจะการันตีได้ไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย

เปิดฉากเกมขึ้นมาในครึ่งแรก ซาอุดิอาระเบีย ทีมเยือนได้ประตูที่ต้องการก่อนในนาทีที่ 20 จากลูกจุดโทษของ นาวาฟ อัล-อาบิด ทำให้ออกนำ 1-0 แต่ทว่าอีกสองนาทีให้หลัง เจ้าบ้านยูเออีก็ตามตีเสมอทันควัน 1-1 จากลูกยิงของ อาลี อาห์เม็ด มับคุท และก็จบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลัง เวลาดำเนินผ่านไป 1 ชั่วโมงพอดิบพอดี สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ พลิกขึ้นนำ 2-1 จากลูกยิงของ อาห์เม็ด คัลลี จากนั้นซาอุดิอาระเบียไม่มีอะไรจะเสียเดินหน้าลุยแหลกแต่ทวงประตูคืนไม่ได้ 

ในช่วงทดเจ็บ มาห์มุด คามิส แข้งของเจ้าบ้านไปโดนเหลืองที่สองเป็นใบแดงแต่ก็ไม่เป็นผลแล้ว จบเกมการแข่งขัน สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ซาอุดิอาระเบีย 2-1 เก็บสามแต้มยังรั้งอันดับ 4 ของตาราง หากว่ากันในตามทฤษฎียังมีโอกาสไปเล่นรอบเพลย์ออฟอยู่ แต่ในทางปฏิบัติแทบจะเป็นไปไม่ได้แล้ว

ขณะที่ ซาอุดิอาระเบีย รั้งอันดับสองตามเดิมแต่มีแต้มเท่ากับ ออสเตรเลีย ทีมอันดับ 3 และตามหลังญี่ปุ่นจ่าฝูง 1 แต้มแถมแข่งมากกว่า 1 นัด โดยสองอันดับแรกจะได้ไปเล่นบอลโลกอัตโนมัติ ส่วนอันดับ 3 จะไปเล่นรอบเพลย์ออฟกับที่สามของกลุ่ม A  และผู้ชนะจะไปเล่นรอบเพลย์ออฟชิงตั๋วฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายกับทีมอันดับ 4 จากโซนคอนคาเคฟ

ซาอุดิอาระเบีย ช็อกได้ประตูขึ้นนำไปก่อนในครึ่งแรกแต่กลับพลาดท่าโดน สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เจ้าภาพพลิกแซงเอาชนะ 2-1 ในครึ่งเวลาหลัง ทำให้โอกาสที่จะได้ไปบอลโลกแบบอัตโนมัติหนักอึ้งทันที... 30 ส.ค. 2560 01:20 30 ส.ค. 2560 01:33 ไทยรัฐ