วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แซะเพียบ! ส่องเมนต์ชาวไทยสุดเดือด หลังเกม 'ช้างศึก' กระชากทองซีเกมส์

ส่องคอมเมนต์ชาวไทยสุดเดือด หลังเกมที่ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะเจ้าภาพมาเลเซีย 1-0 พร้อมกับคว้าเหรียญทองในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29...

ควันหลงหลังศึกฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 29 รอบชิงชนะเลิศเกมที่ ทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะ มาเลเซีย 1-0 พร้อมกับผงาดคว้าเหรียญทองเป็นสมัยที่ 26

โดยแฟนบอลชาวไทยในเพจ Thairath ต่างเข้ามาวิจารณ์จำนวนมากแต่ส่วนใหญ่เป็นออกแนวไม่พอใจฟอร์มการเล่นของทีมชาติไทยชุดนี้เสียมากกว่า แต่ก็มีหลายคนที่เข้ามาให้กำลังใจ

นฤพนธ์ เหลืองเจื้อย : ผมชื่นชมที่ได้แชมป์นะแต่ถามดูใครเด่นไม่มีเลยโดยเฉพาะเจ้าเจนรบเนี่ยเอาไว้เรียกฟาวล์บอลน่าปิดเกมส์ได้ลูก2หลายครั้งครับทพให้ต้องลุ้นเหนื่อยครับแต่ก็ขอขอบคุณน้องๆครับที่เอาแชมป์มาได้

สมชาย พระไพรี : มาเลเชียช่วยให้ชนะอย่าโม้มึงไม่ได้ยิ่งสักลูก. บอลวัด

สุวัฒน์ สำเร็จลำ : ใครดูจะอุทานออกหน้าทีวีกันทุกคนว่า ไอสัสเอ้ยยยยยยยจะเลี้ยงไรนักหนาาาา

Thanachat Bank Thaweekoon : อาจจะดีใจไม่สุด แต่สะใจที่สุดแน่นอน ชนะ 1 - 0 และยิงเข้าประตูตัวเองอีก 5555 เหมือนช้างศึกตั้งใจแกล้งให้หยุดที่ 1 ประตู ให้น้องเสือเจ็บใจเล่นๆ

Suphen Saksri : ถือว่ากรรมการยังมีศักดิ์ศรีอยู่บ้าง เพราะไม่ค่อยเข้าข้างคนโกงเท่ารัย

Nattapong Muangwong :  เป็นชุดที่ได้เหรียญทองซีเกมส์ที่ทรงบอลขี้เหร่สุดในประวัติศาสตร์นี่ถ้าคู่แข่งสามนัดท้ายเวียดนาม พม่า มาเลเซีย ไม่กดดันขาสั่นกันเองเล่นตามฟอร์ม ชุดนี้คงยากถึงทอง

วายุภัค อัศวเมคิน : ชัดเจนตอกย้ำว่า ซีเกมส์ใครคุมก้อใด้แชมป์ ขนาดเราเล่นห่วยขนาดนี้ ยังเป็นแชมป์ใด้ อย่างน้อยก้อสบายใจ เช็คว่าในอาเซี่ยนยังไม่มีอะไรน่าห่วง แม้พม่า จะใด้เล่นเยาวชนโลก แม้เวียดนามจะดูแกร่งขึ้น แต่เอาไปเอามา ยังไม่มีอะไร อาเซี่ยนยังตามเราอยู่พอสมควร แต่เอาประโยชน์จากชุดนี้แน่นอนว่าต้องดันขึ้นชุดใหญ่ แต่เอาเข้าจริงๆ ชุดนี้ดันขึ้นชุดใหญ่ใด้ไม่เกิน3คน  1นนท์ ประตูเป็นอนาคตของกวิน 2วรชิต ถึงแม้จะดูไม่ปังเท่าใหร่ แต่ก้อนิ่งและทักษะอ่านเกมส์เหนือกว่ารุ่นเดียวกันชัดเจน 3 ศศลักษณ์ แรงดี มุ่งมั่น เติมเกมส์ริมเส้นดี พอจะปั้นต่อใด้ นอกนั้นน่าจะโละยกชุด โดยเฉพาะโคช ....แชมป์ซีเกมส์ยังไม่พอสำหรับโคชโย่ง

Saelao Swan : ขอขอบคุณน้องๆและทีมงานทีมชาติที่ทำให้คนไทยมีความสุขอีกครั้ง ฟุตบอลบางครั้งอาจไม่สวยงามถูกใจใครบางคนแต่สุดท้ายได้แชมป์นี่สะใจยิ่งกว่า

ขวัญ สามต้น : บอลมีโชค..ไม่งั้นไม่น่ารอด...ยิงไม่ได้สักลูก...เจนรบสอบตก...น่าจะเปลี่ยนตัวออก...โกลมาเล นอนไม่หลับอีกหลายวัน...ส่วนกรรมการ. เยี่ยม

อบายภูมิ ดินแดนแห่งบาป : จำไว้ครับคนไทยด่าวันนี้ไม่ใช่ว่าไม่รักชาตินะ ทุกคนรักชาติตัวเองทั้งนั้น วันนี้ชนะก็ดีใจมาก แต่รูปเกมส์เราเล่นไม่ดีเลย จังหวะหลุดเดี่ยวหลายจังหวะเราห่วยเอง เราง้างเท้ายิงไม่ได้เลย คนดู ๆ ออกครับว่าไรคือไร ไปแข่งเอเซีย เราเป็นหมูน้อยดี ๆ นี่เอง

Nirujn Lamphuan : ผู้เล่นรู้สึกจะหวงบอลไม่ค่อยส่งให้เพื่อนลูกไปไม่ได้ก็จะไปเพื่อนยืนรอก็ไม่ส่งให้

รอเจ้าอยู่เด้ออออออออออ คำแพงงงงงงงงงง : ขอบคุณผู้รักษาประตูของมาเล ที่ทำให้ทีมฟุตบอลไทยชนะครับ

นโม ขี้ดื้อ : ฮีโร่ที่ทำให้ทีมไทยชนะในนัดนี้คือผู้รักษาประตูมาเลเชียบอกตรงๆหมัดนายแน่มากหมัดเดียวเอาอยู่ทั้งเกม

ส่องคอมเมนต์ชาวไทยสุดเดือด หลังเกมที่ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะเจ้าภาพมาเลเซีย 1-0 พร้อมกับคว้าเหรียญทองในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29... 30 ส.ค. 2560 01:07 30 ส.ค. 2560 07:00 ไทยรัฐ