วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถกคืบหน้าคดี คนร้ายบุกลักทรัพย์ อนุบาลเด่นหล้า กวาดไปเกือบ 4 ล้านบาท

รอง ผบช.ภ.1 สั่งเร่งรัดคดี คนร้ายบุกเดี่ยวลักทรัพย์ โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า ย่านบางกรวย กลางดึกคืนวันที่ 25 ส.ค. ได้ทรัพย์สินไปเกือบ 4 ล้านบาท ยังไม่แน่ใจ คนในรู้เห็นหรือไม่ อยู่ระหว่างการสอบ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 ส.ค.60 พล.ต.ต.สุศักดิ์ ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี ได้เดินทางมา สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า ถนนนครอินทร์ ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี 

พ.ต.อ.แดนไทย ปลั่งดี ผกก.สภ.บางกรวย กล่าวว่า ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุและใช้หลบหนี เบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้หลบหนีไปตามถนนราชพฤกษ์ขาเข้า มุ่งหน้าไปทางด้าน สน.ตลิ่งชัน

คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ส.ค.60 เวลาประมาณ 01.00 น.-02.00 น. คนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำ มีแถบคาดสะท้อนแสงด้านหลัง สวมกางเกงขายาวสีดำ สวมไอ้โม่งสีดำ สำหรับใส่กันเหงื่อ เวลาสวมหมวกกันน็อก ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น R15 สีทึบ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดริมรั้วด้านหน้าโรงเรียน แล้วคนร้ายได้ปีนเข้ามาภายในโรงเรียน ก่อนงัดเข้าทางหน้าต่างช่องลม งัดลิ้นชักโต๊ะครู และตู้เซฟในห้อง ผอ.โรงเรียน ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสด ประมาณ 3.7 ล้านบาท เป็นเงินที่ผู้ปกครองจ่ายค่าเทอม สร้อยคอทองคำ 2 บาท สร้อยข้อมือทองคำ 1 บาท แหวนทองคำ 1 บาท และพระเลี่ยมทอง 3 องค์ จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ไปทางวงเวียนพระรามห้า มุ่งหน้าตลิ่งชัน

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัลธำรงค์ รอง ผบช.ภ1 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนตำรวจภูธภาค 1 สืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี สืบสวนสภ.บางกรวย แบ่งหน้าที่กันสืบสวนติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว โดยตรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายมาก่อเหตุ
และหลังก่อเหตุ

ส่วนประเด็นที่คนร้ายมาก่อเหตุ ยังไม่แน่ชัดว่ามีบุคคลภายในโรงเรียนรู้เห็นหรือไม่ ต้องเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รอง ผบช.ภ.1 สั่งเร่งรัดคดี คนร้ายบุกเดี่ยวลักทรัพย์ โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า ย่านบางกรวย กลางดึกคืนวันที่ 25 ส.ค. ได้ทรัพย์สินไปเกือบ 4 ล้านบาท ยังไม่แน่ใจ คนในรู้เห็นหรือไม่ อยู่ระหว่างการสอบ ... 30 ส.ค. 2560 00:11 30 ส.ค. 2560 00:12 ไทยรัฐ