วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข่งซีเกมส์เพื่อ? เฮดโค้ช 'มวยไทย' แฉแหลกผู้ใหญ่ สั่งแบ่งทอง'เจ้าภาพ'

ดราม่าเรื่องใหญ่ของวันนี้หลังจากที่ทัพนักมวยไทยได้เพียงแค่ 2 เหรียญทองจาก 5 เหรียญทอง ทำให้หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย ไม่พอใจ ก่อนจะแฉว่าเป็นคำสั่งมาจากผู้ใหญ่ในวงการ...

วันที่ 29 ส.ค. ว่า นายสุรัตน์ เสียงหล่อ เฮดโค้ชมวยไทยสมัครเล่นของทีมชาติไทย สุดเซ็งที่ไม่ได้เหรียญทองตามเป้าทั้ง 5 รุ่น พร้อมกับเปิดเผยว่ามีการเมืองภายใน ผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการสั่งให้แบ่งเหรียญทองกับมาเลเซียเจ้าภาพด้วย

กลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่ประจำวันสำหรับการแข่งขันมวยไทยในศึกซีเกมส์ครั้งนี้โดยทีมชาติไทยได้เพียงแค่ 2 เหรียญทองจาก 5 เหรียญทอง ซึ่งทำให้เฮดโค้ชทีมชาติไทยผิดหวังเป็นอย่างมาก และ 2 จาก 3 เหรียญทองที่พลาดไปเป็นการพ่ายให้กับเจ้าภาพ

“เสียดายรุ่น 63.5 กก.ของ ชลวิทย์ ปรีดาศักดิ์ ที่ต่อยได้ดี และน่าจะเอาชนะนักชกกัมพูชา ซึ่งการตัดสินดูค้านสายตาแต่เข้าใจได้เพราะชลวิทย์มีปัญหาในช่วงเก็บตัวหลังเกิดเหตุรถมอเตอร์ไซค์ล้ม มีแผลที่ศอกและเข่า ทำให้ชกไม่ได้อย่างเต็มที่” สุรัตน์ กล่าว

"ส่วนอีก 2 รุ่นที่ได้เหรียญเงิน เพราะเป็นนโยบายของสมาคมฯ ที่ต้องการให้ทุกชาติสนใจและหันมาเล่นมวยไทยมากขึ้น เราจึงส่งนักชกที่ไม่ใช่ตัวเก่งที่สุดมาแข่งขัน เพื่อให้ชาติอื่นๆ มีโอกาสชนะ"

"มวยไทยกำลังไปโอลิมปิก หากเราส่งมวย 5 รุ่นคว้าเหรียญทองทั้ง 5 รุ่น ต่อไปใครจะมาแข่งกับเรา ซึ่งมันขัดต่อจรรยาบรรณของคนเป็นโค้ชอย่างผม นักมวยไทยเก่งๆ มีเยอะแยะ ถ้าทำจริงๆ 5 รุ่นก็ต้องได้ทอง 5 รุ่น ตอนนี้ผมและนักมวยตกเป็นจำเลยสังคม ก่อนแข่งขันมาเลเซียถามก่อนเลยว่า เขามีสิทธิ์ได้เหรียญทองหรือไม่ เราก็ตอบไปว่า มี เพื่อให้เขาบรรจุกีฬามวยชิงเหรียญทอง อย่างน้อยๆ หากนักชกไทยได้เหรียญเงินก็ได้เงินสนับสนุนให้นักกีฬาได้ไปเลี้ยงครอบครัว แต่ถ้าไม่มีจัดเลยนักมวยก็จะไม่ได้อะไรเลย"

"แต่ถ้าถามว่าผมพอใจหรือไม่นั้น ผมไม่พอใจเลย ส่ง 5 รุ่นได้แค่ 2 ทอง ผมไม่พอใจแน่นอน ต่ำกว่ามาตรฐาน ที่เป็นแบบนี้เพราะมีเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้อง” เฮดโค้ชมวยไทยพูดแบบตัดพ้อ

ดราม่าเรื่องใหญ่ของวันนี้หลังจากที่ทัพนักมวยไทยได้เพียงแค่ 2 เหรียญทองจาก 5 เหรียญทอง ทำให้หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชาติไทย ไม่พอใจ ก่อนจะแฉว่าเป็นคำสั่งมาจากผู้ใหญ่ในวงการ... 29 ส.ค. 2560 23:08 30 ส.ค. 2560 07:20 ไทยรัฐ