วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่าคะแนนช้างศึกเรียงตัว! ขย้ำมาเลย์ 1-0 ซิวทองซีเกมส์ สะใจทั้งชาติ

ตัดคะแนนทัพช้างศึก ทีมชาติไทยแบบเรียงตัวในเกมชิงดำที่เฉือนเอาชนะ "เจ้าภาพ" มาเลเซีย 1-0 พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์เป็นสมัยที่ 16 ในประวัติศาสตร์..

การแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ ครั้งที่ 29 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา "ทัพช้างศึก" ทีมชาติไทย เฉือนเอาชนะ มาเลเซีย เจ้าภาพ 1-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ ฮาซิก นาซลี นายด่านเจ้าบ้านนาทีที่ 39 โดยหลังเกมทางทีมงานไทยรัฐออนไลน์ได้ตัดเกรตวิเคราะห์ฟอร์มแบบแข้งช้างศึกแบบเรียงตัว มาดูกันว่าใครได้แมนออฟเดอะแมตช์

นนท์ ม่วงงาม (ผู้รักษาประตู) 7/10 ไม่มีจังหวะผิดพลาดให้เห็น ออกมาตัดเกมได้ดี และเซฟลูกยิงไกลของมาเลเซียได้อย่างยอดเยี่ยม

รัตนากร ใหม่คามิ (แบ็กขวา) 7/10 ประกบปีกของมาเลเซียได้ดี ไม่ปล่อยพื้นที่ให้ครอสบอลง่ายๆ ถือว่าทำได้ดีในระดับหนึ่ง

ศฤงคาร พรหมสุภะ, วรวุฒิ นามเวช (เซนเตอร์แบ็ก) 7/10 ทำหน้าที่ได้ดีคอยสกัดลูกโด่งที่มาเลเซียบอมบ์เข้าใส่ ไม่มีจังหวะผิดพลาด และช่วยให้ช้างศึกเก็บคลีนชีตได้อีกนัด

สุริยา สิงห์มุ้ย (แบ็กซ้าย) 7/10 เติมเกมบุกบ่อยครั้ง เล่นกับ ศศลักษณ์ ได้อย่างดี แต่บอลมักจะมาตายที่กองหน้าของทีม ส่วนเกมรับก็ทำได้ไม่ขี้เหร่

นพพล พลคำ (กองกลาง) 6.5/10 คอยตัดเกมและขึ้นเกม ความชั่วไม่มีความดีไม่ปรากฏ แถมโดนไป 1 ใบเหลือง

พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล (กองกลาง) 7/10 เล่นได้ไม่แย่ และเล่นไม่ได้ดี คล้ายๆ กับนพพล

วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ (ปีกขวา) 6.5/10 โชว์ฟอร์มได้กลางๆ ก่อนจะถูกเปลี่ยนตัวเป็นคนแรก และทำให้เกมรุกทีมชาติไทยดูด้อยกว่าเดิมเล็กน้อย

พิชา อุทรา (กองกลาง) 6.5/10 น่าจะทำประตูให้ทีมชาติไทยได้ในวันนี้ จากจังหวะโขกแต่โกลเจ้าภาพเซฟไว้ได้ โดยรวมออกไปแนวทรงตัวเสียมากกว่า

ศศลักษณ์ ไหประโคน (ปีกซ้าย) 8/10 โดดเด่นสุดแล้วของทีมชาติไทยในวันนี้ ทำเกมรุกวูบวาบ แต่มักจะมาตายตอนจบกับกองหน้า นอกจากนี้ ประตูชัยของทีมชาติไทยก็มาจากลูกเตะมุมของเขา 

เจนรบ สำเภาดี (กัปตันทีม กองหน้า) 5/10 เป็นถึงกัปตันทีม แต่มีทัศนคติที่ไม่ดีเอาเสียเลย จังหวะเพื่อนโล่งๆ กลับฝืนเลี้ยงไม่ยอมจ่าย จังหวะสวนกลับหลุดเดี่ยวกลับทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ดีที่ทีมไทยคว้าแชมป์มาได้ ไม่งั้นโดนจวกเละกว่านี้แน่นอน

โค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ 6/10 : รูปเกมก็เหมือนเดิม ไม่มีทรงเหมือนเดิม ประตูที่ได้ก็ไม่ได้มาจากการเข้าทำแต่เป็นผู้รักษาประตูของเขาชกบอลเข้าประตูตัวเอง ต้องบอกว่ามีดวงเล็กน้อยกับการคว้าแชมป์ซีเกมส์ครั้งนี้

ตัดคะแนนทัพช้างศึก ทีมชาติไทยแบบเรียงตัวในเกมชิงดำที่เฉือนเอาชนะ "เจ้าภาพ" มาเลเซีย 1-0 พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์ฟุตบอลชายซีเกมส์เป็นสมัยที่ 16 ในประวัติศาสตร์.. 29 ส.ค. 2560 22:24 30 ส.ค. 2560 07:28 ไทยรัฐ