วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ร่ำไห้ นำร่างสาวตกตึกที่บาห์เรน มาทำพิธีเผาศพที่บ้านเกิด สระแก้ว

แม่ร่ำไห้ สาวตกตึกที่บาห์เรน นำร่างลูกสาวมาประกอบพิธีเผาศพที่บ้านเกิด วัดช่องกุ่ม จ.สระแก้ว ขณะเรื่องคดี รอผลตรวจสอบจากบาห์เรน 

ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ วันที่ 29 สิงหาคม นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ พร้อมด้วย นางบุญวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ชาว จ.นครราชสีมา มารดา และบรรดาญาติ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 22 ปี สาวไทยที่ถูกหลอกไปทำงาน แล้วตกตึกเสียชีวิต ที่เมืองปานามา ประเทศบาห์เรน เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา เดินทางมารับศพ หลังจากนำร่างของ น.ส.บี กลับมาประเทศไทย พร้อมกับนำศพมาชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวชวิทยาโรงพยาบาลตำรวจ เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 15.00 น. ของวันนี้ ที่วัดช่องกุ่ม ต.ช่องกุ่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ได้มอบหมายให้ นายฉมาดล หงสกุล ผู้จัดการฝ่ายประสานงานมูลนิธิปวีณา นางบุญวัฒน์ (ขอสงวนนามสกุล) มารดา น.ส.บี มีนายมนตรี ประยงขำ นายก อบต.ช่องกุ่ม และประชาชนมาร่วมงานเผาศพ น.ส.บี สำหรับบรรยากาศที่วัดช่องกุ่ม เป็นไปด้วยความโศกเศร้า หลังจากนางบุญวัฒน์ และนายเบญจะ พ่อของ น.ส.บี (นามสมมติ) เหยื่อแก๊งค้ากามบาห์เรน เพื่อนฝูงและเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องต่างแม่ ร้องไห้ด้วยความเสียใจ เนื่องจากสภาพศพของ น.ส.บี ซึ่งพ่อกับแม่ของ น.ส.บี จะทำการเผาศพในวันจันทร์ที่ 28 ส.ค. 60 ด้าน ด.ญ.โอ๋ (นามสมมติ) อายุ 1 ปี 5 เดือน ซึ่งยังไม่รู้ว่าแม่ของตนเองได้จากไปแล้ว ขณะประกอบพีธีเผาศพแม่ เห็นยายร้องไห้ ด.ญ.โอ๋ ก็ร้องไห้ตามยาย ซึ่งชาวบ้านต่างสงสาร น.ส.บี เป็นอย่างมาก ที่ต้องไปพบกับชะตากรรมอันเลวร้าย จนต้องเอาชีวิตไปทิ้งยังต่างแดน ซึ่งหลายฝ่ายต่างเริ่มมีความตระหนักถึงภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับบุตรหลานของตนเอง ซึ่งปัจจุบันชาวบ้านตามแนวชายแดนต่างต้องดิ้นรนกันมาก เนื่องจากสินค้าการเกษตรมีราคาตกต่ำ จึงทำให้ชาวบ้านต้องดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวอยู่รอด

นายฉมาดล หงสกุล ผู้จัดการฝ่ายประสานงานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ส่วนเรื่องคดีต้องรอผลตรวจทางประเทศบาห์เรน ก็ได้ประสานตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ถูกนายหน้ารายเดียวกันล่อลวงไปทำงานในลักษณะนี้ ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะตามคดีให้จนถึงที่สุด

ขณะที่ นางบุญวัฒน์ มารดาของ น.ส.บี ภายหลังประกอบพีธีทางศาสนาด้วยความโศกเศร้า กล่าวว่า นึกถึงคำลูกบอกว่า อยากกลับบ้าน ไม่นึกเลยว่าลูกจะกลับบ้านมาในสภาพนี้ อยากให้มารดาช่วยเหลือ ตนเป็นแม่ก็ไม่มีปัญญาช่วยลูกได้ จนลูกสาวก็มาเสียชีวิต ทั้งนี้ครอบครัวก็จะนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดช่องกุ่ม ซึ่งเป็นบ้านเกิดในวันนี้ต่อไป.

แม่ร่ำไห้ สาวตกตึกที่บาห์เรน นำร่างลูกสาวมาประกอบพิธีเผาศพที่บ้านเกิด วัดช่องกุ่ม จ.สระแก้ว ขณะเรื่องคดี รอผลตรวจสอบจากบาห์เรน 29 ส.ค. 2560 21:00 29 ส.ค. 2560 21:31 ไทยรัฐ