วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ห้องแถวโบราณลพบุรี ชาวบ้านช่วยหญิงชราเป็นอัมพาต รอดตายหวุดหวิด

(ภาพจากไลน์กลุ่มบรรเทาสาธารณภัยลพบุรี)

เพลิงไหม้ห้องแถวไม้อายุเกือบ 100 ปี ใน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ชาวบ้านรุดช่วยหญิงชราเป็นอัมพาตออกมาได้ทัน พบเสียหาย 5 หลัง ส่วนบ้านต้นเพลิงตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 29 ส.ค. 60 ร.ต.อ.ธีระวุฒิ เชียงน้อย รอง สว.สส.สภ.โคกสำโรง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลโคกสำโรง และ อปท.ใกล้เคียงจำนวน 9 คัน เข้าทำการดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ห้องแถวไม้โบราณอายุเกือบ 100 ปี ตรงข้าม สภ.โคกสำโรง ถ.ศรีสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 1 ชม. เพลิงจึงสงบ ปรากฏว่าเพลิงได้เผาห้องแถวไม้ไป 5 ห้อง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากห้องเลขที่ 329 ซึ่งเป็นของ นางชลธิชา สันติเจริญโรจน์ อายุ 46 ปี ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน เพลิงเกิดที่ห้องนอนชั้นล่างและลุกลามไปยังห้องข้างเคียงอย่างรวดเร็ว ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1.5 ล้านบาทเศษ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

นอกจากนี้ ขณะเกิดเหตุชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัว นางตอง สันติเจริญโรจน์ อายุ 70 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพาตอยู่ในบ้านเลขที่ 392 เพียงลำพัง ซึ่งถูกเพลิงไหม้ออกมาได้อย่างหวุดหวิด และ พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร ผกก.สภ.โคกสำโรง เปิดห้องภายใน สภ.โคกสำโรง ให้เป็นที่พักของ นางตอง เป็นการชั่วคราว.

เพลิงไหม้ห้องแถวไม้อายุเกือบ 100 ปี ใน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ชาวบ้านรุดช่วยหญิงชราเป็นอัมพาตออกมาได้ทัน พบเสียหาย 5 หลัง ส่วนบ้านต้นเพลิงตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ 29 ส.ค. 2560 20:33 29 ส.ค. 2560 20:59 ไทยรัฐ