วันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ห้องแถวโบราณลพบุรี ชาวบ้านช่วยหญิงชราเป็นอัมพาต รอดตายหวุดหวิด

(ภาพจากไลน์กลุ่มบรรเทาสาธารณภัยลพบุรี)

เพลิงไหม้ห้องแถวไม้อายุเกือบ 100 ปี ใน อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ชาวบ้านรุดช่วยหญิงชราเป็นอัมพาตออกมาได้ทัน พบเสียหาย 5 หลัง ส่วนบ้านต้นเพลิงตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่

เมื่อเวลา 17.10 น. วันที่ 29 ส.ค. 60 ร.ต.อ.ธีระวุฒิ เชียงน้อย รอง สว.สส.สภ.โคกสำโรง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลโคกสำโรง และ อปท.ใกล้เคียงจำนวน 9 คัน เข้าทำการดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ห้องแถวไม้โบราณอายุเกือบ 100 ปี ตรงข้าม สภ.โคกสำโรง ถ.ศรีสำโรง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 1 ชม. เพลิงจึงสงบ ปรากฏว่าเพลิงได้เผาห้องแถวไม้ไป 5 ห้อง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากห้องเลขที่ 329 ซึ่งเป็นของ นางชลธิชา สันติเจริญโรจน์ อายุ 46 ปี ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน เพลิงเกิดที่ห้องนอนชั้นล่างและลุกลามไปยังห้องข้างเคียงอย่างรวดเร็ว ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 1.5 ล้านบาทเศษ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

นอกจากนี้ ขณะเกิดเหตุชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัว นางตอง สันติเจริญโรจน์ อายุ 70 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพาตอยู่ในบ้านเลขที่ 392 เพียงลำพัง ซึ่งถูกเพลิงไหม้ออกมาได้อย่างหวุดหวิด และ พ.ต.อ.ภูการวิก โชติกเสถียร ผกก.สภ.โคกสำโรง เปิดห้องภายใน สภ.โคกสำโรง ให้เป็นที่พักของ นางตอง เป็นการชั่วคราว.