วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สดที่นี่! จบครึ่งแรก 'ไทย' ขึ้นนำ 'มาเลเซีย' 1-0 บอลชายซีเกมส์นัดชิง

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 39 แบบโชคช่วย หลัง "ศศลักษณ์ ไหประโคน" โยนลูกเตะมุมมา และเป็น "มูฮัมมัด นาดซลิ" ผู้รักษาประตูของทีมชาติมาเลเซีย ปัดผิดเหลี่ยมบอลปลิ้นเข้าประตูไปอย่างน่าเจ็บใจ...

วันที่ 29 ส.ค.60 การแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ 2017 ประเภททีมชาย เดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยเป็นการเจอกันระหว่างเจ้าภาพ ทีมชาติมาเลเซีย ลงสนามพบกับ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ซึ่งคู่นี้ลงทำการแข่งขันที่สนาม ชาห์ อาลัม

เปิดฉากเริ่มเกมได้ 12 นาที เจ้าภาพ ทีมชาติมาเลเซีย ได้โอกาสลุ้นประตู จากจังหวะเตะมุม บอลโยนเข้ามากลางประตู และเป็น ทานาบาลาน นาดาราจา ได้โขกแต่โดนไม่ดี บอลปลิ้นหลุดกรอบออกไปไกล

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 17 ทีมชาติไทย มีจังหวะลุ้นประตูจะแจ้งครั้งแรก เจนรบ สำเภาดี จับบอลได้ก่อนได้ส่องในกรอบเขตโทษด้วยซ้าย บอลหลุดเสาออกหลังไปแบบได้ลุ้น

เกมผ่านมาครึ่งชั่วโมงแรก เจ้าภาพทีมชาติมาเลเซีย ยังคงครองเกมบุกได้มากกว่า แต่ยังไม่มีจังหวะหวาดเสียวที่จะนำไปสู่การได้ประตูขึ้นนำ ขณะที่ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ยังคงต้องรับอย่างใจเย็น ก่อนหาจังหวะสวนกลับเป็นระลอก

นาทีที่ 39 ทีมชาติไทย มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ ศศลักษณ์ ไหประโคน เปิดลูกเตะมุมด้วยซ้าย บอลพุ่งมาที่หน้าประตู และเป็นทางผู้รักษาประตูของทีมชาติมาเลเซีย ชกบอลผิดเหลี่ยม บอลปลิ้นเข้าประตูตัวเองไปอย่างน่าเขกกะโหลก

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบครึ่งแรก "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกนำ ทีมชาติมาเลเซีย ไปก่อน 1-0.

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้งสองทีม

ทีมชาติไทย - นนท์ ม่วงงาม, รัตนากร ใหม่คามิ, ศฤงคาร พรมสุภะ, วรวุฒิ นามเวช, นพพล พลคำ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ศศลักษณ์ ไหประโคน, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, พิชา อุทรา, เจนรบ สำเภาดี

ทีมชาติมาเลเซีย - ฮาซิก นาซลี, แมทธิว เดวีส์, อาดิ๊บ ไซนุดดิน, ซาฟาวี บิน รอซิด, อาซัม อาซิก, อดัม นอร์ อัซลิน, จาฟรี มูฮัมหมัด, ธานาบาลาน, ซยาเมอ อับบา, ไซยัซวาน อิชาค, อิรฟาน ซาคาเรีย

"ช้างศึก" ทีมชาติไทย มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 39 แบบโชคช่วย หลัง "ศศลักษณ์ ไหประโคน" โยนลูกเตะมุมมา และเป็น "มูฮัมมัด นาดซลิ" ผู้รักษาประตูของทีมชาติมาเลเซีย ปัดผิดเหลี่ยมบอลปลิ้นเข้าประตูไปอย่างน่าเจ็บใจ... 29 ส.ค. 2560 19:42 29 ส.ค. 2560 21:58 ไทยรัฐ