วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์คนำทัพ 'ช้างศึก' ยู-18 ซ้อมเข้มก่อนดวล 'ฉะเชิงเทรา'

"มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ซ้อมก่อนอุ่นเครื่องกับฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค มาร์คย้ำเด็กห้ามผิดพลาดเด็ดขาด...

วันที่ 29 ส.ค.60 ณ แคมป์บางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย กับ ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่ประเทศเมียนมา การฝึกซ้อมวันนี้ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมง โดยเน้นไปที่การป้องกันแดนกลาง และการขึ้นเกมจากแดนหลัง

หลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "การซ้อมครั้งนี้ เราพยายามสอนเรื่องการป้องกันแดนกลาง และการเจาะคู่ต่อสู้ที่ตั้งรับลึก นอกจากนี้เราก็พยายามอธิบายเรื่องการสนับสนุน และการผ่านบอลที่สร้างความได้เปรียบ"

"การเก็บตัวครั้งนี้เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้ว ผมเองก็พอใจกับความมุ่งมั่นของทุกคน เราทำงานหนักตลอดและใส่ทุกอย่างเพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียน และพยายามทำให้การแข่งขันสนุก"

"เกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย เราจะลองให้นักเตะเล่นในตำแหน่งที่ไม่ใช่ตำแหน่งหลักของตัวเอง และพยายามไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดอีก เหมือนในช่วงก่อนหน้านี้ ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นทัวร์นาเมนต์ที่ยาว เราต้องมีการโรเตชั่นอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นนักเตะทุกคนต้องเล่นได้หลากหลาย และเล่นได้หลายตำแหน่ง"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องกับ ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค ในวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ก่อนจะมีการประกาศรายชื่อ 23 คนสุดท้ายอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 กันยายน 2560 หลังจากนั้นก็จะเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ที่ประเทศเมียนมา ระหว่างวันที่ 2-17 กันยายน 2560.

"มาร์ค อลาเบดรา ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ซ้อมก่อนอุ่นเครื่องกับฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค มาร์คย้ำเด็กห้ามผิดพลาดเด็ดขาด... 29 ส.ค. 2560 19:20 29 ส.ค. 2560 19:48 ไทยรัฐ