วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กตู่ ย้ำ อย่ากังวลตั้งทหารร่วมซูเปอร์บอร์ดชาติ ไม่หวังสืบทอดอำนาจ

“บิ๊กตู่” ย้ำ อย่ากังวลตั้งทหารร่วมซูเปอร์บอร์ดชาติ เพราะการทำงานต้องเดินตามกลุ่มยุทธศาสตร์ชาติ 6 กลุ่ม ยัน ไม่หวังสืบทอดอำนาจ

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 29 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. แถลงภายหลังการประชุม ครม.ว่า วันนี้ ครม.มีการแต่งตั้งคณะกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ ขอให้เข้าใจว่า เป็นการตั้งตามตำแหน่งกับอีกส่วน 17 คน โดยวันนี้แต่งตั้งไป 12 คน ที่เหลืออีกจำนวนหนึ่ง เก็บไว้หาคนดีๆ เก่งๆ สมัครใจเข้ามาอยู่ เพราะมีคนสมัครเยอะ แต่ต้องคัดกรองให้ดีเหมือนกันทุกคน แต่จริงๆ แล้ว คณะกรรมการชุดนี้ถือเป็นซูเปอร์บอร์ดของยุทธศาสตร์ชาติ อาจจะมีทหารอยู่บ้างส่วนหนึ่ง ก็อย่าไปกังวล เพราะการทำงานต้องเดินตามกลุ่มยุทธศาสตร์ชาติข้างล่าง 6 กลุ่ม มันต้องมีคนมาทำตรงที่ต้องมาจากหลายภาคส่วน ซึ่งจะมีคณะกรรมการปฏิรูปอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งคณะกรรมการชุดนี้จะต้องกำหนดว่าจะเดินหน้าประเทศไปอย่างไร 20 ปี ออกไปเป็นแผนปฏิรูปทุก 5 ปี จากเอกสารงานวิจัย จากการพบปะประชาชน ปัญหาของเดิม จากต่างประเทศ อนาคตจะต้องเป็นอย่างไร ไม่ใช่ง่าย มันต้องแก้แบบซึ่งไม่ใช่ง่าย ไม่ใช่จะตั้งอย่างนี้แล้วเป็นการสืบทอดอำนาจไม่ใช่เลย ตนต้องการให้ประเทศมันเดินหน้าไปให้ได้เท่านั้นก็มีความสุขแล้ว.

“บิ๊กตู่” ย้ำ อย่ากังวลตั้งทหารร่วมซูเปอร์บอร์ดชาติ เพราะการทำงานต้องเดินตามกลุ่มยุทธศาสตร์ชาติ 6 กลุ่ม ยัน ไม่หวังสืบทอดอำนาจ 29 ส.ค. 2560 19:19 29 ส.ค. 2560 20:27 ไทยรัฐ