วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นเรื่อง ผัวแค้นเมียหนี โพสต์หลอกตีลูกเลือดสาด โดนโซเชียลด่ากระหน่ำ

กรณีพ่อที่อยุธยา โพสต์ลงเฟชบุ๊ก เป็นภาพลูกชาย 4 ขวบถูกทำร้ายในห้องเลือดอาบหน้า จนถูกแชร์พร้อมด่ากันสนั่น เรื่องไปถึง พม.ลงพื้นที่ พาตำรวจไปจับตัว สารภาพลูกตกโต๊ะกินข้าวหน้าฟาด เลือดกำเดาไหล เลยถ่ายภาพส่งประชดเมียที่หนีไปอยู่พัทยา ไม่ได้ทำร้ายเด็ก... 

เวลา 15.00 น.วันที่ 29 ส.ค.นางสาวศิวิลัย ทองอยู่ นักสังคมสงเคราะห์ กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา หลังจากโลกโซเชียลกระหน่ำแชร์พ่อโหดตีลูกเลือดสาดในห้องน้ำ โพสต์โดย "อาร์ม คำเดียวก้อพอ" เจ้าของเฟซบุ๊ก อ้างตัวเป็นพ่อตีลูกและถ่ายคลิปประชดภรรยาที่มาพักอยู่กับเพื่อนที่พัทยา และเพื่อนของภรรยาได้แชร์เหตุการณ์ดังกล่าวในลักษณะพ่อโหดทำร้ายโดยเฉพาะในพื้นที่พัทยามีการวิพากษ์วิจารณ์ ด่าทอ นายอาร์ม จนเรื่องมาถึงกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มีการติดตามตัวนายอาร์ม พ่อโหดมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดี โดนนายอาร์มมีบ้านพักอยู่ที่อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยาพ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.ภาชี จึงนำชุดสืบสวนเข้าพบนายอาร์มที่บ้านพักในหมู่ 1 ตำบลพระแก้ว อำเภอภาชี ทราบว่าชื่อนายอรรคพงษ์ หรือ อาร์ม สุขบัณฑิตย์ อายุ 27 ปี เชิญตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก พร้อมด้วยน้องออโต้ วัย 4 ขวบ เรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 ที่ปรากฏอยู่ในเฟซบุ๊ก โดยมีนักสังคมสงเคราะห์กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมในการสอบสวนนายอาร์ม เปิดเผย ว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 60 เวลา 5 โมงเย็นที่ผ่านมา น้องออโต้ลูกชายที่ประสบอุบัติเหตุจากถูกทำโทษไม่ยอมกินข้าวขณะนั่งกินข้าวอยู่บนโต๊ะในบ้านเกิดพลัดตกจมูกไปกระแทกกับขอบโต๊ะเลือดกำเดาไหล เลยใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปไว้ แล้วพาเข้าห้องน้ำล้างเลือดที่เห็นภาพว่าน้องออโต้เลือดสาดในห้องน้ำ เป็นภาพที่ตนเองถ่ายภาพไว้ จากนั้นจึงได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เพื่อประชดภรรยาที่หนีออกจากบ้าน ไม่กลับมาดูแลลูกนานกว่า 2 เดือน ไม่คิดว่าจะบานปลายเป็นเรื่องใหญ่โตอย่างนี้

"

เมื่อเห็นว่าภรรยาไม่ยอมกลับมาดูแลลูกหนีไปอยู่กับเพื่อนที่พัทยา เลยกุเรื่องโพสต์รูปน้องออโตเลือดกำเดาไหล ส่งไปให้ภรรยา ว่า ได้ตี ทำร้าย ลูกจนเลือดสาด เพียงเพื่อให้ภรรยากลับบ้านมาดูแลลูกเท่านั้น ไม่ได้ทำร้ายหรือตีลูกเลือดสาดเพื่อประชดเมียแต่อย่างใด ที่โพสต์ไปเพียงเพื่อให้ภรรยาเห็นใจกลับมาดูแลลูก ไม่คิดว่าภรรยาจะแชร์ส่งไปให้เพื่อนๆ จนว่อนไปทั่วเมืองพัทยา ผลตอบกลับมา มีแต่คนเข้ามาด่าตลอดทั้งวันทั้งคืน ไม่ได้หลับไม่ได้นอนจนเครียด ยอมรับว่าเข็ด จะไม่ทำอีกแล้ว"อย่างไรก็ตาม การกระทำของนายอาร์ม หามีการทำร้ายเด็กจริง จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ พม.ได้ลงบันทึกทำทัณฑ์บนไว้เป็นหลักฐาน หากกระทำกับลูกในลักษณะรุนแรงจะถูกดำเนินคดี และจะติดต่อญาติที่มีความรับผิดชอบมารับลูกไปดูแทน ซึ่งทางสำนักงาน พม.จะเข้ามาติดตามชีวิตความเป็นอยู่ทุกๆ 2 อาทิตย์ ทั้งนี้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของเด็กและเยาวชนด้านคดีอาญา พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง บอกว่าคดีนี้เป็นเรื่องของครอบครัว ผู้เสียหายเป็นพ่อลูกกันและพ่อก็ไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายลูก ตำรวจเห็นว่าเป็นเรื่องภายในครอบครัว ไม่มีเจตนาทำร้าย จึงไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาอาญาแต่อย่างใด แต่จะเชิญตัวภรรยาแม่ของน้องออโต้ มาสอบปากคำเพิ่มเติมว่าจะเอาผิดกับนายอาร์มหรือไม่ เบื้องต้นทางตำรวจจะดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์กับนายอาร์ม ฐานโพสต์ข้อความที่เป็นเท็จสร้างความแตกตื่น.

กรณีพ่อที่อยุธยาโพสต์ลงเฟชบุ๊ก เป็นภาพลูกชาย 4 ขวบถูกทำร้ายในห้องเลือดอาบหน้า จนถูกแชร์พร้อมด่ากันสนั่น เรื่องไปถึง พม.ลงพื้นที่ พาตำรวจไปจับตัว สารภาพลูกตกโต๊ะกินข้าวหน้าฟาด เลือดกำเดาไหล เลยถ่ายภาพส่งประชดเมียที่หนีไปอยู่พัทยา 29 ส.ค. 2560 18:49 29 ส.ค. 2560 20:20 ไทยรัฐ