วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ราชทัณฑ์’ เปิดคุกพิเศษกรุงเทพฯ รับ ‘สรยุทธ สุทัศนะจินดา’ ขังแดนแรกรับ

กรมราชทัณฑ์เปิดคุกพิเศษกรุงเทพฯ รับ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" เป็นผู้ต้องขังใหม่ ทำประวัติก่อนส่งขังแดนแรกรับ ระหว่างรอการพิจารณาประกันตัวของศาล

วันที่ 29 ส.ค.60 นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงกรณีการควบคุมตัวนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรรายการข่าวชื่อดังและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร่ส้ม ในระหว่างรอการพิจารณาประกันตัวของศาลฎีกา ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้รับหมายขังจากศาล ก็จะนำตัวนายสรยุทธมายังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังจากนั้นเรือนจำก็ปฏิบัติตามขั้นตอนการควบคุมตัว ก่อนเข้าเรือนจำ คือทำประวัติ ตรวจร่างกาย ถ่ายรูป เปลี่ยนเครื่องแต่งกาย เหมือนกับผู้ต้องขังปกติที่ถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำระหว่างรอการพิจารณาประกันของศาล โดยทางเรือนจำจะส่งตัวไปยังแดนแรกรับ อธิบายกฎระเบียบการใช้ชีวิตในเรือนจำเบื้องต้น

สำหรับขั้นตอนการเยี่ยมญาติ ก็กระทำได้ปกติ มาติดต่อขอเยี่ยมในเวลา 08.00-15.00 น วันจันทร์-ศุกร์ ส่วนวันเสาร์ เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เปิดเยี่ยมเพียง 12.00 น. เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์จะคุมตัวนายสรยุทธ มาที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ส่วนนางพิชชาภา เอี่ยมสะอาด และ นางมณฑา ธีระเดช ถูกนำตัวไปฝากขังที่ทัณฑสถานหญิงกลาง โดยกระบวนการหลังจากมาถึงเรือนจำ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ และเรือนจำทุกแห่ง จะรับตัวผู้ต้องขังใหม่ไปทำประวัติ พร้อมพิมพ์ลายนิ้วมือ จากนั้นส่งให้แพทย์ตรวจร่างกายกับสุขภาพ กับชี้แจงกฎการปฏิบัติตัวตามระเบียบของเรือนจำ เพื่อให้ผู้ต้องขังสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพในเรือนจำได้ ซึ่งเป็นขั้นตอนปกติของเรือนจำ โดยนายสรยุทธจะถูกส่งไปอยู่ยังแดนแรกรับ ของผู้ต้องขังใหม่ และคาดว่าจะถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และไม่ต้องย้ายไปเรือนจำอื่น เนื่องจากได้รับโทษจำคุกไม่เกิน 15 ปี.

กรมราชทัณฑ์เปิดคุกพิเศษกรุงเทพฯ รับ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" เป็นผู้ต้องขังใหม่ ทำประวัติก่อนส่งขังแดนแรกรับ ระหว่างรอการพิจารณาประกันตัวของศาล 29 ส.ค. 2560 18:30 29 ส.ค. 2560 18:46 ไทยรัฐ