วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิษณุ' มอบรอง ผบ.ตร.ตรวจสอบโกดังข้าว ยังไม่จำเป็นต้องอายัด 'ปู'เพิ่ม

"วิษณุ" รับคำสั่ง "บิ๊กตู่" มอบรอง ผบ.ตร.ตรวจสอบโกดังข้าว ไม่จำเป็นต้องอายัดทรัพย์ "ยิ่งลักษณ์" เพิ่ม เผยมูลค่าที่ตรวจสอบไว้เยอะพอสมควร

วันที่ 29 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ได้เชิญ พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผบ.ตร. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาหารือเกี่ยวกับการตรวจสอบโกดังข้าว ตามที่นายกรัฐมนตรีเคยสั่งการ ซึ่งตนได้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับกรณีที่มีการร้องเรียนเข้ามา แล้วให้ พล.ต.อ.เดชณรงค์ ไปตรวจสอบตามอำนาจหน้าที่ของเขาเอง ซึ่งเขามีตารางการทำงานอยู่แล้วว่าต้องทำอะไรอย่างไร

โดยการตรวจสอบครั้งนี้ ทางตำรวจจะทำงานร่วมกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ องค์การคลังสินค้า เจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อตอบปัญหาข้อสงสัยของสังคมในเรื่องที่มีการร้องเรียนเข้ามา

เมื่อถามถึงความคืบหน้าการยึดทรัพย์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าว นายวิษณุ ตอบว่า ยังไม่มีการรายงานเข้ามา เพราะเรื่องนี้มีการร้องขอคุ้มครองชั่วคราวไว้ที่ศาลปกครองรอไว้ก่อนไม่เป็นไร ถ้าจะไม่รอมีประเด็นเดียวคือการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน ซึ่งวันนี้ไม่มีประเด็นที่ต้องกลัว

เมื่อถามอีกว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินทางออกนอกประเทศต้องมีการอายัดบัญชีเพิ่มเติมหรือไม่ นายวิษณุ ตอบว่า มันไม่มีอะไรจะให้ทำเพิ่มเติมเพราะบัญชีชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เท่าที่เราตรวจสอบได้ทำไว้ก่อนหน้านี้แล้ว มูลค่าเท่าไรนั้นก็พอสมควรอยู่ แต่ถ้าเทียบกับจำนวนทั้งหมดก็ถือว่าน้อย แต่ถ้าเป็นของคนทั่วไปถือว่าเยอะ ส่วนบัญชีในชื่อคนอื่นเราไม่รู้คงต้องมีการตรวจสอบทางลับต่อ

"วิษณุ" รับคำสั่ง "บิ๊กตู่" มอบรอง ผบ.ตร.ตรวจสอบโกดังข้าว ไม่จำเป็นต้องอายัดทรัพย์ "ยิ่งลักษณ์" เพิ่ม เผยมูลค่าที่ตรวจสอบไว้เยอะพอสมควร 29 ส.ค. 2560 18:16 29 ส.ค. 2560 18:47 ไทยรัฐ