วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดตำนานผู้ไม่มีไอจีอีกคน เจมส์ มาร์ เผยทำไมใจอ่อนเล่นโซเชียลฯ (คลิป)

ก่อนหน้านี้พระเอกหนุ่มหน้าใส ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ปิดตำนานผู้ไม่มีไอจีไปได้สักพัก ล่าสุดพระเอกหนุ่มหน้าตี๋วิก 3 เจมส์ มาร์ ก็ขอปิดตำนานผู้ไม่มีไอจีไปอีกคน โดยยอมเปิดไอจีส่วนตัว @james_jamesma เพื่อให้แฟนๆ รวมถึงเพื่อนๆ ได้ติดต่อพูดคุยและชมภาพส่วนตัวของเจ้าตัวแล้ว ได้เจอ เจมส์ มาร่วมงานเปิดตัวร้านเครื่องหนังสัญชาติไทย “Bangkok Bootery” และชมคอลเลกชั่นใหม่ “Madame in Classic” ณ ชั้น G ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงเรื่องเปิดไอจี ทำไมตัดสินใจเปิด?
“ที่จริงก็คิดไว้สักพักแล้วครับว่าเราจะเปิดดีไหม เริ่มตรงไหนยังไงดี แล้วพอดีวันนั้นมีเวลาว่างอยู่ เราไม่มีอะไรต้องทำ ก็เลยลองเปิดดูครับ ก็คุยกับเพื่อนว่าเล่นยังไง ต้องลงอะไรบ้าง แต่งรูปยังไง ก็ใช้เวลาศึกษาอยู่”

เป็นเพราะแฟนคลับเรียกร้องรึเปล่า?
“ที่จริงมันหลายๆ คนครับ ไม่ใช่แค่แฟนคลับ คือทุกคนที่เราเจอ ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ เองหรือทุกคนก็อยากให้เราเล่น เราก็คิดว่ามันน่าจะถึงเวลาแล้วแหละ แล้ววันนั้นด้วยอะไรก็ไม่รู้ก็ทำให้เราคิดว่าเออ...เล่นดีกว่า อย่างน้อยเป็นช่องทางที่ทำให้เราได้รู้จักเพื่อน ได้เห็นอะไรมากขึ้น ได้ไปคอมเมนต์ ทำให้เปิดโลกเราให้กว้างขึ้นครับ แต่ตอนนี้ไม่มีอะไรจะลงแล้วครับ อย่างที่บอกว่าก็ไม่รู้จะลงอะไร แต่ว่าที่ผ่านมาเราก็ถ่ายรูปมาเรื่อยๆ แต่ว่าหมดแล้วครับ (ยิ้ม)”

คิดจะลองไลฟ์สดไหม?
“ยังไม่มีไอเดียว่าจะไลฟ์อะไร ถ้ามีโอกาสไปต่างประเทศหรือมีอะไรอาจจะค่อยไลฟ์ครับ”

กลัวกระแสจะตกรึเปล่าถ้าเราไม่มีไอจี?
“ไม่หรอกครับ จริงๆ ถึงเราไม่มีไอจีเราก็มีช่องทางอื่นๆ ที่คนจะได้เห็นงานของเรา แต่อันนี้เราก็อยากให้เป็นอะไรที่มันส่วนตัวพิเศษขึ้นมานิดนึง ให้คนได้รู้จักเรามากขึ้นครับ คนอาจจะไม่ค่อยรู้ว่าไลฟ์สไตล์ของเราจริงๆ เป็นคนยังไง ทำอะไรบ้าง ก็เลยคิดว่าลองเปิดดูดีกว่า จะคนดูมากน้อยแค่ไหนก็ไม่เป็นไรครับ”

เริ่มสนุกกับการเล่นไอจีไหม?
“ไม่รู้จะลงอะไรแล้วครับ (ยิ้ม) แต่มันก็ดีนะครับ ข้อดีของมันคือเราจะได้มีกำลังใจในการทำงาน เวลาคนมาคอมเมนต์ แฟนคลับ เพื่อนๆ มาเห็นไลฟ์สไตล์เรา ทำให้เราได้คุยกับคนอื่นๆ มากขึ้น มีกำลังใจมากขึ้นในการทำงาน”

มีใครที่เราอยากไปส่องไอจีเป็นพิเศษไหม?
“เราก็กดฟอลโลว์คนที่เราชื่นชอบหรือเรานึกขึ้นได้ บางทีเราเพิ่งเล่นก็ไม่รู้จะฟอลโลว์ใครจริงๆ เราก็จะฟอลโลว์เพื่อนๆ ที่เราทำงานด้วยก่อน อย่างผมชอบกอล์ฟ เกม ก็เข้าไปฟอลโลว์ครับ อย่างที่บอกว่าทำให้เราได้รู้จักและเห็นไลฟ์สไตล์ของคนอื่นด้วย ไม่ใช่ว่าใครทำอะไรบ้างก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลย”

จะมีโอกาสเห็นภาพ unseen ของเจมส์ไหม?
“มันก็คงเป็นเหมือนภาพเดิมๆ ที่คนเคยเห็นแหละครับ แต่แค่อาจจะพิเศษขึ้นมาตรงที่มันเป็นภาพที่เราเลือกและเราถ่ายเอง มันเป็นไลฟ์สไตล์ของเราที่หลายคนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน”

สนุกไหม?
"สนุกไหม ก็สนุกดีครับ เวลามีคนมาคอมเมนต์เป็นอะไรที่แปลกดี เวลาเห็นคนมากดฟอลโลว์ ก็ดีใจ จะมากจะน้อยมีคนฟอลโลว์เราก็ดีใจครับ แฟนๆ ก็ดีใจ เวลาเราโพสต์อะไรเขาก็จะรีโพสต์บ้าง อย่างเราคิดว่าก็ดีครับ คนจะได้รู้จักไลฟ์สไตล์เรามากขึ้น ฤกษ์งามยามดีไม่มีดูครับ อย่างที่บอกวันนั้นว่าง เพิ่งสอบเสร็จ สอบเสร็จเร็วพอดี ไม่มีอะไรทำครับ"

คนจับตาว่าเปิดมาอาทิตย์นึงแล้วคนตามเพิ่งแสนกว่าๆ เอง?
"ก็ดีใจมากแล้วครับ เปิดมาอาทิตย์กว่ามีคนมาตามตั้ง 1 แสนคนก็เยอะแล้วครับ คอมเมนต์ก็เยอะ ไลค์ก็เยอะ โอเคเราไม่ได้คาดหวังอะไรมากอยู่แล้ว แค่แสนคนก็ขอบคุณมากครับ กลัวจะไม่มีคนมากดไลค์ด้วยซ้ำไป เพราะไลฟ์สไตล์ผมเป็นคนน่าเบื่อด้วยครับ ผมยังบอกกับเพื่อนเลยครับว่าไลฟ์สไตล์ผมน่าเบื่อ มันง่ายๆ มากเลยครับ กลัวไม่มีอะไร ภาพก็ไม่มีเยอะ แค่นี้ผมก็แฮปปี้มากแล้วครับ เหมือนได้ของขวัญวันเกิดครับ"

คนมองว่าเราเป็นพระเอกเบอร์ต้นๆ น่าจะมากหน่อยน่าจะถึงล้านคน?
"วันนึงไปถึงจุดนั้นได้ ผมก็ขอบคุณทุกคนมากครับ แต่แค่นี้ผมก็แฮปปี้แล้วครับ หนึ่งแสนคนก็เยอะมากแล้วครับ"

คนก็เอาไปเปรียบเทียบกับ"ต่อ ธนภพ" ที่เปิดก่อนหน้านี้?
"ผมไม่ซีเรียสเลยครับ แต่นี้ผมก็แฮปปี้มากๆ เลยครับ อนาคตจะเพิ่มจะลดยังไง เราก็ไม่เสียใจ เพราะเราได้ลองอะไรที่เราไม่เคยลองมาก่อน ไลฟ์สไตล์คนอื่นน่าจะตื่นเต้นกว่าผม ผมน่าเบื่อมากๆ เลยครับ ก็ค่อยเป็นค่อยไป วันหนึ่งเราอาจจะถ่ายรูปเก่งขึ้น อย่าไปคิดเยอะครับ ใช้ชีวิตง่ายๆ จะฟอลโลว์เยอะไม่เยอะก็ได้ทำในสิ่งทีเราเคยทำไปแล้ว"

จะลงทุกวันไหมให้สม่ำเสมอ หรือแล้วแต่อารมณ์?
"แล้วแต่อารมณ์ครับ บางวันอาจจะลงรูปหนึ่งหรือบางวันอาจจะไม่มี เราไม่ได้เป็นคนที่อินกับโซเชียลมีเดียตั้งแต่แรกอยู่แล้ว พอเราเริ่มเล่น เราก็คงไม่ได้อินกับมันเท่าไหร่ ก็มีไว้ให้ตัวเองมีกำลังใจในการทำงานเท่านั้นเองครับ แฟนๆ ก็บอกอยากให้ลงทุกวันนะครับ"

กลัวดราม่าในโซเชียลไหม?
"ไม่กลัวครับ เพราะว่าอ่านไม่ออกครับ (หัวเราะ) ถึงมีเราก็ไม่ซีเรียสครับ อะไรที่ทำให้เราไม่สบายใจเราก็ไม่ต้องอ่าน หรืออันไหนที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อการอ่านของเราก็บล็อกครับ แต่อย่างที่บอกเราต้องเลือกอ่านแต่สิ่งที่มันดีครับ ทำในสิ่งที่ถูกต้องพอแล้วครับ เหตุผลที่เปิดคืออยากให้คนติดตามเราเท่านั้นเองครับ ก็มีได้อ่านคอมเมนต์บ้าง บางคนก็อ่านข้ามบ้าง ต้องขอโทษด้วยครับ เวลาเราเลื่อนมันก็ข้ามไปบ้าง ก็พยายามจะอ่านได้มากที่สุด เพราะการอ่านทำให้เรามีกำลังใจในการอ่านของผม"

กลัวเรื่องไอจีปลอมไหม?
"เรื่องไอจีปลอมไม่กลัวครับ เพราะตอนนี้แฟนคลับขโมยชื่อของผมไปทำเต็มเลยครับ กว่าจะหาชื่อนี้ได้นานมากเลยครับ เพราะว่าชื่อเจมส์ มาร์ มีเพียบเลยครับ แต่ไม่เป็นไรครับ ให้ทุกคนทำต่อไปครับ ทำเต็มที่เลยครับ ดีครับ จะได้มีเยอะๆ ครับ".

เจมส์ มาร์ แจงเปิดไอจีเพราะคิดไว้สักพักแล้วและวันที่เปิดมีเวลาว่างพอดีเลยลองเปิดดู ปัดเปิดไอจีเพราะกลัวกระแสตก ไม่ซีเรียสคนเปรียบเทียบกับต่อ ธนภพ ที่เปิดไอจีก่อนหน้านี้ ดีใจคนติดตามเป็นแสนหลังจากเปิดไอจี 1 อาทิตย์ 29 ส.ค. 2560 18:06 29 ส.ค. 2560 20:08 ไทยรัฐ