วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.10 พระราชทานกระปุกออมสินภาพวาดฝีพระหัตถ์ แก่นร.โรงเรียนครบุรีวิทยา

ผู้แทนพระองค์ ร.10 เชิญกระปุกออมสินภาพวาดฝีพระหัตถ์ พระราชทานแก่นักเรียนโรงเรียนครบุรีวิทยา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 29 ส.ค.60 ที่หอประชุมโรงเรียนครบุรีวิทยา ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.ต.กัลย์สรรค์ จันทรเสน เป็นผู้แทนพระองค์ เชิญกระปุกออมสินภาพวาดฝีพระหัตถ์พระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระราชทาน ไปมอบให้กับนักเรียนโรงเรียนครบุรีวิทยา จำนวน 1,235 กระปุก เพื่อให้เด็กนักเรียนได้รู้จักเก็บ อดออม และพอเพียง ตามแนวพระราชดำริพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9

โดยกระปุกออมสินที่ทรงพระราชทานให้เด็กนักเรียน นั้น มีภาพวาดฝีพระหัตถ์พระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่งเป็นภาพครอบครัวที่อบอุ่น ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมมีลายพระหัตถ์ ข้อความว่า ครอบครัว สุขสันต์ ช่วยกันเก็บออม และพลังของคนคิดดี ทำดี และมีความกตัญญู เป็นพลังที่มีอานุภาพ ที่จะดำรงรักษาความสุข ความเจริญอย่างวัฒนาถาวร ของครอบครัว ชุมชน และชาติบ้านเมืองต่อไป พร้อมลายอภิไธย ลงวันที่ 28 ก.ค. 60 ยังความปลาบปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณให้กับนักเรียน คณะครู บุคลากรทางการศึกษา รวมถึงครอบครัวของนักเรียนที่ได้รับกระปุกออมสินพระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์พระราชทานของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 อย่างหาที่สุดมิได้

ผู้แทนพระองค์ ร.10 เชิญกระปุกออมสินภาพวาดฝีพระหัตถ์ พระราชทานแก่นักเรียนโรงเรียนครบุรีวิทยา อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา 29 ส.ค. 2560 18:02 29 ส.ค. 2560 18:48 ไทยรัฐ