วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.พล.ร.5 เข้าเยี่ยมคนขับรถโรงเรียนชนกับรถทหาร-กำชับกำลังพลอย่าประมาท

ผบ.พล.ร.5 เข้าเยี่ยมคนขับรถตู้โรงเรียน ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุชนกับรถยนต์ทหาร ร.25พัน.1 พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ กำชับกำลังพลให้ระมัดระวังเรื่องการขับขี่ให้ปลอดภัย อย่าตกอยู่ในความประมาท จนทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บ...


วันที่ 29 ส.ค. พลตรีสิทธิพร มุสิกะสิน ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจ นายมะแอ หะยี บือราเฮง อายุ 41 ปี คนขับรถตู้ของโรงเรียนศาสนอุปถัมภ์ อ.นาทวี จ.สงขลา ชนกับรถยนต์ทหาร ร.25 พัน.1 ค่ายเขตอุดมศักดิ์ จ.ชุมพร บริเวณสี่แยกบ้านทุ่งนาขาว ถนนสายนาทวี-ประกอบ หมู่ 8 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา ระหว่างนำกำลังพลออกทำการฝึกเป็นหน่วยกองหนุนเตรียมรับสถานการณ์จังหวัดชายแดนใต้

หลังเกิดเหตุ นายมะแอ หะยี บือราเฮง ถูกส่งตัวมารักษาพยาบาล ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ โอกาสนี้ พลตรีสิทธิพร ได้มอบเงินช่วยเหลือในขั้นต้น และมอบกระเช้าของขวัญเพื่อเป็นกำลังใจ นอกจากนี้ตั้งแต่เกิดเหตุ เมื่อวานนี้ ได้จัดนายทหารและนายสิบเสนารักษ์เฝ้าติดตามอาการและประสานงานการรักษากับทางรพ.อย่างใกล้ชิด นายมะแอ ได้รับการรักษาเป็นอย่างดี ไม่มีอาการบาดเจ็บอันตรายร้ายแรง ซึ่งทางญาติและผู้บาดเจ็บมีความพอใจในการดูแลและแสดงความรับผิดชอบของหน่วยเป็นอย่างดี

พลตรีสิทธิพร กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ทางกองพลทหารราบที่ 5 ได้เข้าช่วยเหลือในขั้นต้นพร้อมทั้งมอบเงินบำรุงขวัญและช่วยเหลือค่าใช้จ่ายของครอบครัวในระหว่างการรักษาตัว เรื่องของการดำเนินคดี ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ และได้สั่งกำชับกำลังพลในการขับรถให้ระมัดระวัง ไม่ให้ตกอยู่ในความประมาทจนทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บได้.

ผบ.พล.ร.5 เข้าเยี่ยมคนขับรถตู้โรงเรียน ที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุชนกับรถยนต์ทหาร ร.25พัน.1 พร้อมมอบเงินช่วยเหลือ กำชับกำลังพลให้ระมัดระวังเรื่องการขับขี่ให้ปลอดภัย อย่าตกอยู่ในความประมาท จนทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บ... 29 ส.ค. 2560 17:41 29 ส.ค. 2560 17:53 ไทยรัฐ