วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มโดดให้รถชน! กล้องหน้ารถจับได้ เจ้าของเป็นงง บอกทำเพื่อ ‘สัจจะ’ (คลิป)

(คลิปกล้องหน้ารถจาก นายธงชัย เอี่ยมองอาจ)

หนุ่มวิศวกรโยธาชาวอุบลฯ ขับกระบะไปตรวจงาน ระหว่างทางเจอชายยืนริมถนนกระโดดใส่หวังให้ถูกชน พยายามถามได้คำตอบว่าเพื่อสัจจะ พร้อมเข้าพบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 29 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจอุบลวันนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Thongchai Ieamongarch โพสต์ภาพอุบัติเหตุจากกล้องหน้ารถ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ พร้อมบรรยายภาพว่า “เช้านี้มีคนวิ่งมาให้รถผมชน ยังไม่รู้จุดประสงค์” โดยมีผู้เข้าชมคลิปดังกล่าว กว่า 4 หมื่นครั้ง ภายในระยะเวลา 3 ชั่วโมง ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายธงชัย เอี่ยมองอาจ อายุ 47 ปี อาชีพวิศวกรโยธา ชาวอุบลราชธานี เจ้าของรถกระบะวีโก้ สีดำ ทะเบียน บล 8785 อุบลราชธานี

นายธงชัย เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 08.50 น. ขณะเดินทางกลับจากดูไซต์งานที่บ้านด้ามพร้า ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร และกำลังจะไปตรวจงานอีกแห่งที่บ้านหนองแก ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ก่อนถึงที่เกิดเหตุสังเกตเห็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี ยืนอยู่ริมถนนซ้ายมือ จนมาถึงที่เกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้กระโดดพุ่งออกมาขวางหน้ารถ ตนเบรกทันทีแต่ก็ไม่ทัน เมื่อลงรถไปดูก็พบว่าชายคนดังกล่าวมีบาดแผลถลอกบริเวณหัวเข่าเล็กน้อย พยายามสอบถามได้รับคำตอบเพียงว่า “เพื่อสัจจะ” และไม่มีการเรียกร้องทรัพย์สิน อย่างไรก็ตาม ตนได้นำเอาหลักฐานกล้องวงจรปิดหน้ารถไปพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าตนไม่ได้ชนจากความประมาท และไม่เอาเรื่องหรือเรียกค่าเสียหาย ถือว่าฟาดเคราะห์

สอบถาม นางณรากร ชยาภรณ์ อายุ 43 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวเดินข้ามถนนมาจากฝั่งตรงข้ามมายืนอยู่หน้าร้านกาแฟของตนประมาณ 3 นาที ก็เดินออกไปยืนอยู่กลางถนนเพื่อให้รถชนแต่รถกระบะคันแรกหลบได้จึงเดินกลับมา จนเมื่อรถกระบะคู่กรณีมาชายคนดังกล่าวก็กระโดดขวางหน้ารถจนถูกชนกระเด็นไปนอนอยู่กลางถนน จึงรีบเรียกรถพยาบาลมาช่วยเหลือ

ด้าน พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน สว.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี เผยว่า ผู้ขับรถกระบะได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนและแจ้งรายละเอียดให้ทราบแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.สรรพสิทธิประสงค์ ล่าสุด แพทย์รับตัวไว้สังเกตอาการ จากการสอบถามผู้บาดเจ็บยังให้การวกวน สับสน จึงยังไม่ทราบสาเหตุของการกระโดดขวางครั้งนี้.

หนุ่มวิศวกรโยธาชาวอุบลฯ ขับกระบะไปตรวจงาน ระหว่างทางเจอชายยืนริมถนนกระโดดใส่หวังให้ถูกชน พยายามถามได้คำตอบว่าเพื่อสัจจะ พร้อมเข้าพบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ 29 ส.ค. 2560 17:18 29 ส.ค. 2560 17:51 ไทยรัฐ